Bạn chọn điều gì? – Chẳng phải để giải thích, chỉ là để nhủ lòng đừng chọn những sai lầm

Bạn chọn điều gì? Chạy theo số đông hay sống cuộc sống của riêng mình? Bạn chọn điều gì? Lúng túng trước cười chê của thế gian hay vững lòng với những lựa chọn của mình? Thế gian có khóc, có cười, có giận dữ là việc của thế gian. Chỉ mình bạn biết chân lý của mình là đủ.

Tôi chọn lương thiện không phải vì ngốc nghếch, mà tôi hiểu rằng lương thiện là bản tính, làm người không thể độc ác, vì chắc chắn sẽ bị báo ứng.

Tôi chọn nhường nhịn không phải vì sợ hãi, mà tôi thấy rằng nhịn một chút thì sóng yên gió lặng, nhường một bước thì biển rộng trời cao.
Tôi chọn bao dung không phải vì hèn nhát, mà tôi cho rằng giữa người với người cần chấp nhận và bổ khuyết cho nhau, cuộc sống mới vẹn toàn.
Tôi chọn im lặng không phải vì thiếu hiểu biết, mà tôi nghĩ rằng khi đối diện với hiểu lầm, oan ức và không công bằng, nếu mở lòng – không tính toán và nhìn ra xa thì tất cả rồi cũng sẽ nhẹ nhàng qua đi.
Tôi chọn tha thứ không phải vì thiếu nguyên tắc, mà tôi cảm nhận rằng bỏ qua cho người cũng là tha thứ cho mình, không thể vì một sai lầm nhất thời mà xóa bỏ tất cả.
Tôi chọn thành thật không phải vì quê mùa, mà tôi nhận ra rằng sống với sự thật nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc che đậy điều giả dối.
Tôi trọng tình nghĩa không phải vì cố chấp, mà tôi muốn cùng những người bạn chia sẻ khoản thời gian quý giá đã có duyên gặp nhau.
Không thể giả tạo, không thể lừa dối vì tôi biết giả tạo và lừa dối không thể mang lại những người bạn tốt, những kết quả mỹ mãn.

Suối Thông

Call Now ButtonGọi ngay
Contact Me on Zalo