Bạn đã nhiều lần muốn bước ra khỏi những đám mây quá khứ nặng nề?

Có những người bước đi với những bước chân thật nặng nề vì tâm trí đã trĩu nặng, tâm trí của họ kéo theo một toa tàu của quá khứ rất dài và nặng.

Sự nặng nề toát lên trên khuôn mặt, ánh mắt và cả nụ cười.

Những gánh nặng của quá khứ, những gánh nặng từ những yếu kém sai lầm, từ những động cơ ích kỷ và ham muốn dục vọng…

Nó được ví như những đám mây đen nặng nề trên bầu trời tâm trí, những đám mây đen đã che lấp toàn bộ ánh sáng của sự tự do và niềm hạnh phúc rộn ràng ở trong lòng…
Bạn còn muốn ở trong nó thêm bao lâu nữa đây (?)
Hay bạn đã nhiều lần muốn bước ra khỏi nó mà vẫn chưa thể ra được (!)

Quá khứ nặng nề

Có một phương pháp đối nghịch rất hay, bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất: Bạn hãy phát triển những phẩm chất về sự trong sạch và lòng trung thực với chính bản thân mình một cách triệt để, hãy trân trọng giá trị của sự tự do và độc lập nội tại của chính bản thân mình, có như thế những thứ không mang lại tự do và độc lập bạn sẽ dễ dàng loại bỏ nó đi, bạn dễ dàng cắt đứt sự trói buộc từ nó với một trái tim trong sáng.

Thứ hai: Bạn hãy cho phép bản thân mình được Bình yên với một khởi đầu mới tràn đầy sức sống, nghĩa là, Bạn hãy đặt một dấu chấm hết hoàn toàn cho quá khứ, dù việc gì đó mới xảy ra một phút trước đó thì nó cũng đã là quá khứ và bạn hãy để nó về lại với quá khứ, hãy liên tục dịch chuyển bản thân mình lên phía trước… Khi bạn đi càng xa về phía trước thì mọi thứ thuộc về quá khứ sẽ tự động rời xa bạn.

Ví như, Khi bạn tạo lập một thói quen tốt trong cách tư duy và kiên định với nó một cách liên tục thì rồi thói quen xấu của những suy nghĩ lãng phí tiêu cực sẽ rời bỏ bạn mà đi.

Hiện tại là kết quả của những hành động trong quá khứ, thế nhưng, hiện tại chính là nền tảng của tương lai. Và mọi thứ luôn luôn thay đổi, thế nên, mọi thứ đều có thể ở thì tương lai nếu bạn muốn thay đổi chính bản thân mình ngay hiện tại.

Hãy tháo rời những toa tàu của quá khứ và bỏ nó lại phía sau lưng.

Hãy tĩnh lặng và dành thời gian cho bản thân để đặt một dấu chấm hết với quá khứ ngay lúc bạn đang đọc đến đây.

Hãy bước đi trên đôi chân của lòng trung thực và trái tim trong sạch thì những bông hoa của tự do và niềm an vui hạnh phúc sẽ mỉm cười đến đôi môi và trên ánh mắt của bạn.

Thế nhé,

Chân Như

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay