Bão giông hay bình an là sự lựa chọn của chính bạn. Chẳng phải tại trời, cũng chẳng bởi tại người

Có hai con đường đi qua thế gian: con đường dẫn về những bão giông và con đường dẫn về tĩnh lặng bình yên.

Mọi người hãy biết điều đó.

Đừng gieo vào lòng mình, đừng gieo vào lòng người, đừng gieo vào từng bước chân những hạt giống bão giông để không bị đẩy về phía giông bão.

Hãy gieo vào lòng nhau những bình yên dịu dàng nhất

Hai con đường cách nhau bằng một cái quay đầu, nên bão giông ở đó, bình yên cũng ở ngay đó

Nguồn: Cuộc sống nhìn từ ô cửa thiền

con đường về phía bão giông

Mọi người luôn than phiền rằng cuộc sống khắc nghiệt, cuộc sống đầy bão giông, cuộc đời sao khó sống. Nhưng chẳng mấy người chịu quay đầu nhìn lại chính mình. Nhìn lại vì sao bão giông chỉ đi về phía tôi mà không đi về phía người khác. Có những người luôn vui vẻ, luôn hòa đồng, cuộc sống luôn có nhiều may mắn. Nhưng sao có những cảnh đời càng đi càng khổ, càng đi càng trái ngang, càng đi càng là bão tố.

Khác nhau chẳng phải của trời cho. Khác nhau là tại lòng người, tại cách sống, và tại chọn lựa của mỗi người.

Người vui vẻ sẽ thu hút những điều vui vẻ. Người biết cảm ơn sẽ thu hút người giúp đỡ mình. Người hay giúp đỡ người khác sẽ thu hút may mắn. Đâu phải những người đó không gặp phải bão giông. Chỉ là họ biết buông bỏ những gì đã mất, họ biết vượt qua nỗi đau để hướng tới tương lai.

Chứ không phải cứ gặp bão giông là hận đời hận người. Cảm thấy mất mát đau thương nên ganh tị, nên hại người cho bằng được. Bất chấp tất cả chỉ vì lợi ích về của mình. Rồi đời cũng trả lại những bon chen, những toan tính, những được mất rồi lại kêu đời bất công.

Ai, chẳng phải đi qua những khó khăn. Nhưng kẻ chọn bỏ qua và bước tiếp trong hạnh phúc. Kẻ ôm khư khư những nỗi đau rồi trôi về phía bão giông. Quan trọng là bạn, bạn chọn đi con đường nào mà thôi!

Chaymoc.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay