Câu chuyện đằng sau nhân quả (phần 4) – Số máy vệ sĩ

Nhận được chiếc cặp số, vị quan chức này mừng hơn bắt được vàng. Cặp chưa bị phá. Tài liệu và toàn bộ tiền vẫn còn nguyên. Ông ta lấy cả 15.000 USD để thưởng cho Thắng.

Vệ sĩ bãi giữ xe

“Bác cho em nhiều quá. Em chỉ xin bác mười nghìn thôi, vì bác còn phải đi vào phía Nam”. 10.000USD đó Thắng cũng không hưởng một mình. Anh cho mấy đứa trộm cắp kia 3.000USD. “Có khi cả tháng chúng nó mới vớ được một cú béo như thế. Nếu mình lấy hết thì vợ con chúng lấy gì mà bỏ vào nồi”, Thắng nói như vậy. Người tham không thể thành đại ca, vì tham quá hóa ngu. Thấy đội của Thắng hay giúp đỡ mọi người, một tờ báo đã in công khai số máy vệ sĩ trên mặt báo. Đó là số máy của Thắng.

Giám đốc một doanh nghiệp ở Yên Bái gọi điện nhờ Thắng hộ tống một thùng đá quý vào TP HCM. Đây là một quyết định rất khôn ngoan. Các đại ca trong nước đều biết mặt, biết tên nhau và ít khi cướp miếng ăn của nhau. Vì thế Thắng có thể đưa thùng đá quý lên xe ca, đi một mạch vào TP HCM rất an toàn.

Thu nhập từ hoạt động vệ sĩ khá cao. Nhưng Thắng không chia hết số tiền kiếm được cho mọi người. Anh giữ lại 50% để phòng rủi ro và tính kế lâu dài. “Quân của em, nếu rủng rỉnh tiền túi là đi đánh bạc hết, không đầu tư vào việc gì để sinh lời. Em giữ lại 50% để đầu tư lâu dài và phòng rủi ro”, Thắng nói như vậy. Và anh có ý thức đầu tư thật sự. Anh thuê những khoảng trống dưới gầm đường cao tốc trên cao để làm bãi đỗ xe. Hà Nội đã đầu tư khá mạnh mẽ để phát triển giao thông động, nhưng giao thông tĩnh không đuổi kịp số lượng ôtô và xe máy tăng lên từng ngày. Nhiều người không biết đỗ xe ở đâu. Vì thế phương án giao thông tĩnh của Thắng có tính khả thi. Vả lại, biên chế trong đội của Thắng liên tục tăng lên rất nhanh. Những dịch vụ vệ sĩ đụng chạm trực tiếp tới giới trộm cắp chuyên nghiệp. Mỗi khi thực hiện thành công một hợp đồng, thu hồi lại tài sản cho người bị hại thì Thắng luôn nhận được một câu hỏi rất thiết thực: “Đại ca làm như thế này thì chúng em sống bằng gì?”. “Chúng mày vào đội của tao mà làm, thu nhập ổn định và không bao giờ phải lo tù tội”. Quân của Thắng tăng lên nhiều là vì thế. Đầu tư vào giao thông tĩnh sẽ thu hút được khá nhiều lao động. Lấy mỡ nó rán nó, Thắng giải quyết được cơm ăn, việc làm cho khá nhiều người. Nếu không có việc làm đủ sống, những người này sẽ cầm kìm phá khóa đi làm việc ngay và nhiều người sẽ khốn khổ.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

Theo giadinh.net

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay