Tọa cụ vải pha nilon thô màu nâu, thêu sen – TC01

120,000 

THÔNG TIN SẢN PHẨM
– Toạ cụ (đệm ngồi thiền) hình chữ nhật: 60 cm x 70 cm x 3cm.
– Chất liệu: vải thô pha nilon.
– Ruột: mút xốp.
– Học tiết: thêu sen.

♥ Giá sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển.
♥ Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
♥ Quý khách được kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

Hết hàng

Mô tả

Toạ cụ vải pha thô nâu, thêu sen (mặt trước)
Toạ cụ vải pha thô nâu, thêu sen (mặt trước)
Toạ cụ vải pha thô nâu, thêu sen (mặt sau)
Toạ cụ vải pha thô nâu, thêu sen (mặt sau)

Tọa cụ hay còn gọi là đệm ngồi thiền là một công cụ không thể thiếu cho việc ngồi thiền.
Khi ngồi thiền, thường thì bạn sẽ cần hai dụng cụ: một bồ đoàn (gối ngồi thiền); một đệm ngồi thiền để ngăn cách bạn với nền nhà. Tránh nhiễm lạnh, cảm nhiều cũng như côn trùng làm phiền bạn.
Hơn nữa. Đệm ngồi thiền làm từ xốp cũng giúp bạn đỡ bị đau khi ngồi lên nền nhà cứng ngắc. Đặc biệt khi ngồi lâu bạn sẽ cảm nhận rất rõ.
Đệm ngồi thiền Chay Mộc được may từ vải thô pha nilon. Vải cứng cáp, rất bền màu, không sờn, không nhăn và không lo bám bụi bẩn.
Chi tiết tọa cụ:
– Kích thước: 58x68x3cm.
– Ruột: Đệm xốp êm, mềm, không lún nhiều.
– Giá: 120k.
Tọa cụ là dịch nghĩa của chữ “nis.iidana” hoặc là nis.adana thuộc Sanskrit, có nghĩa là tấm vải nhỏ của nhà Sư được phép mang theo để trải ra ngồi hoặc nằm khi cần thiết. Chữ Pali cũng viết giống như vậy.
Nó còn được phiên âm là ni-sư-đàn hoặc ni-sư-đãn-na. Vì công dụng của nó là để lót chỗ ngồi, nên có chỗ dịch là “tùy tọa y”, nghĩa là tấm vải mang theo để ngồi. Nó cũng được dùng khi nằm nghỉ, nên có chỗ dịch là “tọa ngọa cụ” nghĩa là dụng cụ để ngồi hoặc nằm. Tọa cụ là một trong sáu vật tùy thân mà một vị Tỳ-kheo được phép sở hữu. Do đó, các tỳ-kheo thường mang theo bên mình, đôi khi trải nó ra để lót nơi đảnh lễ các vị tôn đức.

Ngày nay, tọa cụ là một tấm vuông độ rộng vừa phải, bên trong lót đệm mút, chiều dày khoảng 3-4cm. Có nơi còn gọi là đệm ngồi thiền, đệm ngồi bệt, đệm quỳ…

Tọa cụ có tác dụng ngăn cách cơ thể với mặt đất, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn. Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.

Chay Mộc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tọa cụ vải pha nilon thô màu nâu, thêu sen – TC01”
Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay