Đệm ngồi thiền Chay Mộc loại nhỏ, hàng đẹp giá rẻ (0936437223)

90,000 

🌺🌺🌺 TỌA CỤ RUỘT MÚT XỐP:💲 Giá: 90k/ chiếc

📐 kích thước: 46x52x3cm.

✔️ Tọa cụ có tác dụng ngăn cách cơ thể với mặt đất, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn.

✔️ Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.

♥ Giá sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển.
♥ Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
♥ Quý khách được kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

Hết hàng

Product Description

Đệm ngồi thiền, Tọa cụ có tác dụng gì?

Tọa cụ (đệm ngồi thiền) có tác dụng giúp cơ thể không bị tiếp xúc trực tiếp xuống mặt đất, và vì thế sẽ tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn. Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.
Tọa cụ ngồi thiền đệm ngồi thiền chay mộc

Tọa cụ và bồ-đoàn khác nhau như thế nào?

Tọa cụ được dịch nghĩa từ chữ “nis.iidana” hoặc là nis.adana thuộc ngôn ngữ Sanskrit, nó có nghĩa là một tấm vải nhỏ của các tỳ kheo được phép mang theo để trải xuống đất làm chỗ ngồi hoặc nằm khi cần thiết. Theo tiếng Pali cũng được viết giống như vậy.
Nó còn được phiên âm là ni-sư-đàn hoặc ni-sư-đãn-na. Vì công dụng của nó là để lót chỗ ngồi, nên có chỗ dịch là “tùy tọa y”, nghĩa là tấm vải mang theo để ngồi. Nó cũng được dùng khi nằm nghỉ, nên có chỗ dịch là “tọa ngọa cụ” nghĩa là dụng cụ để ngồi hoặc nằm. Tọa cụ là một trong sáu vật tùy thân mà một vị Tỳ-kheo được phép sở hữu. Do đó, các tỳ-kheo thường mang theo bên mình, đôi khi trải nó ra để lót nơi đảnh lễ các vị tôn đức.
Tọa cụ ngồi thiền đệm ngồi thiền chay mộc
Ngày nay, tọa cụ là một tấm vuông độ rộng vừa phải, bên trong lót đệm mút, chiều dày khoảng 3-4cm. Có nơi còn gọi là đệm ngồi thiền, đệm ngồi bệt, đệm quỳ…
Tọa cụ có tác dụng ngăn cách cơ thể với mặt đất, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn. Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.
Còn Bồ-đoàn là một danh từ kép được phối hợp bởi hai thành tố: Bồ là cỏ bồ, đoàn là tròn. Người xưa dùng cỏ bện lại thành nệm có hình dáng tròn để ngồi thiền, lạy Phật hoặc ngồi tụng kinh.
Tọa cụ hay bồ đoàn đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ngồi thiền. Giúp hỗ trợ tối đa cho những người mới tập thiền hay người đã ngồi thiền tập lâu dài.
Tọa cụ ngồi thiền đệm ngồi thiền chay mộc
Ngồi thiền  hàng ngày giúp bạn tĩnh tâm, lấy lại được năng lượng, cơ thể lấy lại cân bằng một cách dễ dàng.
Bệnh tật, hay đau yếu đều xuất phát từ việc cơ thể bị mất cân bằng tự nhiên. Cơ thể bạn đã phải chịu những áp lực thể chất và tinh thần không hề nhỏ. Khiến hệ nội tiết, các hoạt động sống mất cân bằng dẫn đến bệnh tật. Thiền tập hàng ngày kết hợp với thở sâu khiến cơ thể bạn được tĩnh tại, lập lại cân bằng tự nhiên. Xoa dịu các bộ phận đã bị tổn thương do mất cân bằng lâu ngày.
Hãy chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ngồi thiền giúp lấy  lại sức khỏe, cân bằng. Cho cuộc sống của bạn trong mát trở lại và chất lượng cuộc sống sẽ thay đổi từng ngày nha!!!

Chay Mộc