Cách giúp cho vợ chồng được bình an đi qua những chấn động trong cuộc đời

Cách giúp cho vợ chồng được bình an đi qua những chấn động trong cuộc đời

“Em tự hào vì con có anh. Các con yêu anh và em hạnh phúc vì điều đó. Đây là sự thật và trong đáy lòng em luôn nghĩ và cảm nhận như vậy.

Em là đàn bà, em sống trong xúc cảm, em còn phải học nhiều để nói ra được cảm xúc thật và suy nghĩ thật của em thay vì những lời nói làm tổn thương con và tổn thương anh. Em chỉ mong anh hiểu và tin rằng nếu bất cứ lúc nào em tỏ ra đáng sợ, tỏ ra nguy hiểm và nói lên những lời khiến anh phẫn nộ, thì đó đều là SỰ DỐI TRÁ TỪ PHÍA EM. Bởi vì đó là lúc em tổn thương nhất, yếu đuối nhất, và vũ khí duy nhất của em chỉ còn là những lời nói độc địa không hề đúng với lương tâm.

Em muốn chúng ta có một cuộc đời sau này đẹp đẽ, hạnh phúc, bình yên. Em muốn chúng ta luôn là đồng minh của nhau, em dạy con yêu anh, anh dạy con yêu mẹ. Con không bao giờ cảm thấy bị chia cắt vì bố mẹ. Em muốn khi mình nhìn con và nói về nhau sẽ là những tình cảm chan chứa, sự biết ơn, và niềm tự hào đã cùng nhau có được những đứa con tuyệt vời, đã cùng nhau nuôi dạy dù không ở bên nhau.
Em biết những lúc đau khổ giận giữ, anh cũng nói dối để làm tổn thương em.

Anh biết không, em không thể thay đổi được điều gì, nhưng em đang tập 1 điều, đó là em sẽ không nói chuyện nếu em đang bị tổn thương hay giận giữ, để giúp cho chúng mình được bình an đi qua chấn động này trong cuộc đời.”

| Bài viết từ Ly Phan, có lược bỏ một số nội dung |

Trả lời

Call Now ButtonGọi ngay
Contact Me on Zalo