Đừng làm đau người thân của mình, họ có thể đón nhận tất cả vì bạn

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có những người mà ta phải trân quý, yêu thương nhất. Đặc biệt, tình cảm ấy ta càng phải dành cho người thân của mình. Nhưng vì sao, đối với người càng thân thiết chúng ta lại thường dễ nóng giận, thiếu kiên nhẫn?
Đừng làm đau người thân của mình, họ có thể đón nhận tất cả vì bạn

Có phải chúng ta thường phạm sai lầm này:

Đối với người lạ thì lễ phép và lịch sự. Với người gần gũi, mình lại hay cằn nhằn. Kẻ qua đường giúp đỡ một chút đã khiến ta muôn phần cảm kích, người thân cận lo lắng bao nhiêu cũng thấy chưa hài lòng?

Chúng ta thường mang tâm trạng tồi tệ và bộ mặt cau có đối xử với người bên cạnh, còn sự nhẫn nại và bao dung lại dành tặng những người qua đường bất chợt.

Mỗi khi muốn thể hiện sự oán giận trách hờn, bạn đừng quên rằng người thân là chốn bình yên giúp ta che mưa chắn gió, hoàn toàn không phải “thùng rác tâm trạng”!

Trên thế giới này, không ai tốt với mình mà không duyên cớ, nhưng người thân thì có thể. Vì ta, họ có thể đón nhận tất cả, đôi khi còn nhiều hơn thế.

Sở dĩ chúng ta có thể làm tổn thương ai đó, là bởi họ quan tâm và thương yêu mình. Cho nên, hãy đối xử với những người thương mình tốt một chút, đừng làm họ đau…

Suối Thông dịch

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay