Khi cảm thấy áp lực quá lớn, bạn cần tập cho mình thảnh thơi

Sống trên đời, ai cũng có những lần trong đời cảm thấy áp lực, mệt mỏi và bế tắc. Cảm thấy cố gắng không có tác dụng. Cảm thấy suy sụp không biết đi đâu và làm gì.
Mỗi lần như vậy, điều hay nhất không phải là tiếp tục đứng lên và chiến đấu. Càng không phải bỏ cuộc. Chỉ là bạn cần dừng lại, cho phép mình có những phút giây thảnh thơi. Không lo, không bận. Không sầu không khổ. Để từ đó, tìm ra hướng đi, tìm ra con đường chân chính mình cần đi. Tìm ra ổ khóa để nỗ lực hết mình!

Khi bạn cảm thấy áp lực quá lớn, bạn cần tập cho mình thảnh thơi

Sự cố gắng vì một điều gì đó là rất cần thiết

Sự chuyên tâm tinh cần vì một điều gì có là cực kỳ cần thiết, để không lỡ uổng một kiếp người

Cuộc đời vốn ngắn, ai cũng bảo nhau vậy. Nên thấy việc thiện lành cần làm ngay. Thấy việc xấu ác cần tránh xa liền. Bởi chẳng ai chắc chắn được ngày mai mình còn mạnh khỏe, còn minh mẫn, còn sống hay không?

Vẫn biết là vậy, nhưng đôi khi. Thấy sự cố gắng bắt đầu gượng gạo. Thấy áp lực từ hư không bỗng đầu đè lên đầu lên cổ mình. Thấy mọi thứ đang bị nén khiến mình cần gồng mình lên mà chống đỡ.

Có lẽ, đó là tín hiệu của cơ thể, của tâm trí bạn. Nói bạn rằng mọi thứ cần sự nghỉ ngơi. Cần những khoảng lặng nhất định. Để tâm trí được thư thái, cơ thể được giãn ra và sắp xếp lại trong tình yêu và sự yên lặng.

Cố gắng là rất, rất tốt. Nhưng ai cũng biết thêm một đạo lý là cứng quá sẽ gãy. Làm quá mà không lắng nghe và điều chỉnh kịp thời, thì hậu quả mang lại thường khó vãn hồi.

Chim bay mỏi cánh cũng biết tìm chỗ đậu. Kiến đi mỏi đường cũng biết dừng chân. Gấu còn biết ngủ đông, vậy mà con người lại không biết dừng lại.

Sự dừng lại, chúng ta cứ nghĩ là sẽ đi thụt lùi. Nhưng Chay Mộc nghĩ đó là khoảng lặng cần thiết. Khoảng trống để mọi thứ sau áp lực được cân bằng lại, sắp xếp lại. Chuẩn bị chu đáo hơn cho những hành trình sắp tới.

Bạn, rất cần sự tỉnh táo và thông suốt trong công việc. Không phải là bạn từ bỏ, và nhất định bạn cũng không từ bỏ. Chỉ là trên con đường dài, đôi khi cũng cần nghỉ chân ở quán tạm ven đường…

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay