Lời dặn dò của người mẹ dành cho con

Lời dặn dò, có lẽ là tâm sự của ba mẹ dành cho con thì nhiều hơn. Tâm sự với con rằng ba mẹ sợ hãi trước tuổi già như thế nào. Sợ cái ngày ba mẹ không còn là chân trời của con mà chỉ là gánh nặng. Sợ yêu thương thành ràng buộc khiến con chật vật khó khăn. Chỉ là mẹ dặn trước, dặn trước để ngày sau khi con lớn khôn. Con không phải sốc vì sao ba mẹ thay đổi nhanh vậy? Vì sao con phải chấp nhận cuộc sống như thế. Dăn dò trước để con hiểu và lựa chọn cho đúng đắn điều con muốn làm. Để sau này khi ba mẹ nhắm mắt xuôi tay, con không phải ân hận và khóc nhiều…Vì thương con, và thương cả chính mình!

Ngày ba mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho ba mẹ. Nếu như ba mẹ ăn uống rớt vung vãi… Nếu như ba mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc… Xin con hãy bao dung!

Lời dặn dò của người mẹ dành cho con

Ngày ba mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho ba mẹ.

Con hãy nhớ những ngày, giờ mà ba mẹ đã trải qua với con, để dạy cho con bao điều lúc thuở bé.

Nếu như ba mẹ cứ lập đi lập lại hàng trăm lần mãi một chuyện, thì đừng bao giờ cắt đứt lời ba mẹ… mà hãy lắng nghe!

Khi con còn ấu thơ, con hay muốn ba mẹ đọc đi đọc lại mãi một câu truyện hằng đêm cho đến khi con đi vào trong giấc ngủ… và ba mẹ đã làm vì con.

Nếu như ba mẹ không tự tắm rửa được thường xuyên, thì đừng quở trách ba mẹ và đừng nên cho đó là điều xấu hổ.

Con hãy nhớ… lúc con còn nhỏ, ba mẹ đã phải viện cớ bao lần để vỗ về con trước khi tắm.

Khi con thấy sự ít hiểu biết của ba mẹ trong đời sống văn minh hiện đại ngày nay, đừng thất vọng mà hãy để ba mẹ thời gian để tìm hiểu.

Ba mẹ đã dạy dỗ con bao điều… từ cái ăn, cái mặc cho đến bản thân và phải biết đương đầu với bao thử thách trong cuộc sống.

Ngày ba mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho ba mẹ.

Nếu như ba mẹ có đãng trí hay không nhớ hết những gì con nói… hãy để ba mẹ đôi chút thời gian để suy ngẫm lại và nhỡ như ba mẹ không tài nào nhớ nổi, đừng vì thế mà con bực mình và tức giận… Vì điều quan trọng nhất đối với ba mẹ là được nhìn con, đưọc gần bên con và được nghe con nói, thế thôi!

Nếu như ba mẹ không muốn ăn, đừng ép ba mẹ!… Vì ba mẹ biết khi nào ba mẹ đói hay không.

Khi đôi chân của ba mẹ không còn đứng vững như xưa nữa… hãy giúp ba mẹ, nắm lấy tay ba mẹ như thể ngày nào ba mẹ đã tập tềnh con trẻ những bước đi đầu đời.

Và một ngày sẽ đến, ba mẹ sẽ nói với con rằng… ba mẹ không muốn sống, ba mẹ muốn từ biệt ra đi.

Con đừng oán giận và buồn khổ… vì con sẽ hiểu và thông cảm cho ba mẹ khi thời gian sẽ tới với con.

Hãy cố hiểu và chấp nhận, đến khi về già, sống mà không còn hữu ích cho xã hội mà chỉ là gánh nặng cho gia đình!… và sống chỉ là vỏn vẹn hai chữ “sinh tồn”.

Một ngày con lớn khôn, con sẽ hiểu rằng, với bao sai lầm ai chẳng vướng phải, ba mẹ vẫn bỏ công xây dựng cho con một con đường đi đầy an lành.

Con đừng nên cảm thấy xót xa buồn đau, đừng cho rằng con bất lực trước sự già nua của ba mẹ.

Con chỉ cần hiện diện bên ba mẹ để chia sẻ những gì bố mẹ đang sống và cảm thông cho ba mẹ, như ba mẹ đã làm cho con tự khi lúc con chào đời.

Hãy giúp ba mẹ trong từng bước đi vào chiều…

Hãy giúp ba mẹ trong phút sống còn lại trong yêu thương và nhẫn nại…

Cách duy nhất còn lại mà ba mẹ muốn cảm ơn con là nụ cười và cả tình thương để lại trong con.

Thương con thật nhiều…

Ba mẹ…

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay