Ngày hôm nay là quan trọng

“Một cái cây to bằng người bạn đã bắt đầu từ một hạt nhỏ; một chuyến đi dài hàng ngàn dặm đã bắt đầu từ một bước đi nhỏ.”

Lão tử

Bạn ở nơi những ý nghĩ và hành động của bạn trong một vài năm trước đã dẫn dắt bạn. Dù bạn trải qua gì trong mười hay hai mươi năm tới cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì bạn làm vào ngày hôm nay. Những người bạn, gia đình, nghề nghiệp của bạn, số tiền có trong ngân hàng của bạn, bạn sẽ sống ở đâu – tất cả những điều đó đang được hình thành bởi những gì bạn làm.

Ngày hôm nay là quan trọng

Cuộc sống là một quy trình xây dựng. Những gì bạn làm hôm nay có tác động đến những gì bạn sẽ làm vào ngày mai. Cuộc sống không xảy ra trong những căn phòng không thấm nước trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Những cố gắng hôm nay sẽ tạo ra những kết quả của ngày mai. Dẫu cho bạn có loại bỏ một thói quen xấu, dẫu cho bạn có dành hàng giờ đồng hồ cho gia đình, dẫu cho bạn có định ra những mục đích, dẫu cho bạn có để dành tiền hoặc tiêu nó đi, dẫu cho bạn có rèn luyện thân thể, có làm cho tâm hồn thư thái, thì những quyết định của bạn sẽ tạo nên sự khác nhau.

Người ngu dốt sẽ không bao giờ nhìn thấy điều đó. Người tinh khôn hiểu điều đó. Những gì chúng ta làm hôm nay LÀ quan trọng.

Bạn có thể từ bỏ thói quen cẩu thả trong chốc lát, nhưng rồi sớm muộn, mọi thứ sẽ đuổi kịp bạn. Không thanh toán tiền hóa đơn, không hoàn thành công việc và có những vấn đề với người khác. Liệu bạn có thể giải quyết tất cả trong một tháng. Thế rồi một hôm những bức tường sụp đổ và bạn ngạc nhiên tại sao bạn không thấy vui trong công việc, không có tiền trong ngân hàng và không có ai thân mật với mình nữa. Đó là cuộc sống. Một ngày cộng với một ngày có tác động tích lũy.

TÓM LẠI

Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.

ANDREW MATTHEWS

Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay