NGỪNG THAN VÃN 

Có người cho rằng đạo đức lối sống của con người trong xã hội hiện nay bị suy đồi, niềm tin bị khủng hoảng.

Thay vì than vãn, trách móc, phê phán, mỗi người hãy nỗ lực nuôi dưỡng và chăm sóc đức tính tốt đẹp trong tự thân, và cố gắng làm những việc thiện lành lợi lạc cho cộng đồng.

Chính những năng lượng suy nghĩ tích cực, lời nói từ ái, việc làm thiện lành ấy sẽ tác động làm thay đổi cuộc sống xung quanh chúng ta.

Nên nhớ: Chớ coi thường các việc xấu ác mà nhúng tay vào, việc đó cũng như một mồi lửa dù rất nhỏ nhưng có thể thiêu rụi cả khu rừng. Cũng vậy, chớ coi thường việc thiện lành, cho rằng nhỏ mà không thèm làm, vì tích cực làm việc thiện lành sẽ đem đến an lạc, hạnh phúc cho mình và cho người.

ngừng than vãn
Cuộc đời chúng ta như thế nào là phản ánh những gì chúng ta đã làm hoặc chưa làm. Đừng hoảng loạn khổ đau vì cuộc đời không như ý, điều này chẳng giúp ích được gì mà chỉ đem đến những hậu quả tiêu cực mà thôi. Thay vì vậy, hãy bình tâm sáng suốt để biết làm những gì nên làm (điều thiện), đừng làm những gì không nên làm (điều ác) và cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi tích cực an vui tốt lành. Hãy tâm niệm rằng: thay vì vật lộn trong khổ đau, hãy biết chuyển mình trong sáng suốt…

Sưu tầm

Bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký  
Thông báo