Những giờ thứ mười một

Trong việc tìm kiếm mục đích, quan trọng là phải biết về những “giờ thứ mười một”.

Có bao giờ bạn nhận thấy trong cuộc sống những thứ trông thật sự ảm đạm ngay trước khi có bước ngoặt ngoạn mục để đổi thay tốt hơn không? Một doanh nhân đã báo cáo rằng trước khi anh ta trở nên giàu có, anh ta đã có ý định từ bỏ công việc. Anh ta đã lên đỉnh ghềnh thác mà không có bơi chèo, thì bỗng nhiên mọi thứ lại bắt đầu rơi lại vị trí ban đầu. Anh ta nán lại ở đó đủ lâu để nhận được giải thưởng.

Giờ thứ mười một là lúc tối nhất và lạnh nhất lúc bình minh

Giờ thứ mười một là lúc tối nhất và lạnh nhất trước bình minh

Chúng ta đọc chuyện về một nhà vô địch thể thao thất cơ lỡ vận và không thắng được một trận đấu nào. Trên bờ của thất bại, anh ta vẫn nán lại đủ để lật ngược tình thế và giành được vinh quang.

Có thể bạn có kinh nghiệm khi ngỡ ngàng thấy rằng nếu như cuộc sống đáng để đáng để ta nỗ lực, bạn sẽ gặp người nâng bạn lên mây xanh.

Cuộc sống là như vậy bởi vì có một nguyên tắc làm việc ở đây – đó là nguyên tắc “giờ thứ mười một”. Đó là vào lúc tối nhất và lạnh nhất trước bình minh. Nếu ta nán lại, ta có đủ thời gian để giành được giải thưởng.

Nếu chúng ta nhìn vào lúc sinh con chúng ta cũng có thể thấy rõ được nguyên tắc ấy. Trước khi có được một phần thưởng quý giá mà tạo hóa đã giành cho mình, người mẹ tương lai sẽ được thử thách sự kiên nhẫn và trải qua sự đau đớn tột cùng. (Mẹ tôi có kể lại cho tôi nghe rằng sự đau đớn đó xứng đáng lắm!).

Một khi chúng ta đã nhận ra rằng giờ thứ mười một là như thế nào, cuộc sống đã bớt đi rất nhiều sự buồn chán. Thực ra hình như vũ trụ thường thử thách chúng ta để xem chúng ta có thật sự nghiêm túc đối với việc đạt được mục đích. Nếu chúng ta cứ theo đuổi điều đó lâu hơn một chút…Ôi, thật tuyệt vời!

Một khi chúng ta nhận ra điều gì đang xảy ra, thực ra chúng ta có thể đã tiến lên trước một bước. Khi mọi thứ trông ảm đạm, chúng ta có thể tự nhủ, “Vậy là mọi thứ đều sai cả! Điều đó có nghĩa là mọi thứ mà ta cố gắng đạt được đã ở quanh quẩn đâu đó, rất gần”. Và như thế chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Nói chung, chúng ta sẽ bị thử thách theo một cách nào đó trước khi đạt được một việc gì đó có giá trị. Chúng ta có thể nhận ra giờ thứ mười một là như thế nào; và xử lý mọi khó khăn như là một bộ phận cần thiết trong quá trình đạt được mục đích. Và trước hết, chúng ta không phải là những người bỏ cuộc, và thứ đến là chúng ta sẽ đạt được bất cứ cái gì mà chúng ta muốn trong cuộc sống.

TÓM LẠI

Đừng có rối trí. Giờ thứ mười một thường là một kẻ lừa đảo. Khi mọi thứ trông thật đen tối, thì cũng có thể sắp đến thời khắc vinh quang. Bạn có thể gần về đến đích rồi.

ANDREW MATTHEWS

Cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay