Những sự tình không như ý trong đời rất nhiều, đều không phải ngẫu nhiên

Những người luôn đổ lỗi tại trời, tại người khi gặp phải sự tình không như ý mình đều là những người không thành công trong cuộc sống, và càng không thể tiến hóa về tâm linh. Với người đó, lỗi luôn ở bên ngoài, nhìn ra ngoài mà phán xét, trách phận nọ duyên kia…Họ chưa từng nhìn vào tự thân, nhìn vào từng hành động, cử chỉ của mình để nhận ra căn nguyên gốc rễ của vấn đề. Họ không đủ trí tuệ để nhìn xa, nhìn sâu trong duyên khởi mà nhận ra rằng trong họa có phúc, trong phúc có họa. Chẳng thể tỏ lường…

Đời người, có rất nhiều sự tình xảy ra lại có kết quả không được như ý nguyện, thậm chí trái ngược hẳn với điều chúng ta mong muốn. Tuy vậy, những sự tình ấy xảy ra tuyệt đối không phải là chuyện ngẫu nhiên.

hoa-trang

Nhưng cũng không ít lần chúng ta gặp phải một sự tình tưởng như là tồi tệ, bi thương nhưng kết quả cuối cùng lại hoàn toàn ngược lại. Kết quả của nó tốt đẹp đến mức chính bản thân chúng ta cũng không ngờ tới. Đã bao giờ bạn hỏi, đó là lý do vì sao chưa?

Kỳ thực, mỗi một việc, một người, một sự tình mà bạn gặp trong cuộc đời này đều là có lý do của nó. Nó có thể là đến để dạy bạn một bài học, một đạo lý hay một kinh nghiệm nào đó cần thiết trong cuộc đời. Cũng có thể nó xảy ra để khích lệ bạn, đem lại niềm tin cho bạn để bạn vững vàng bước tiếp.

Cho nên, bất luận khi chúng ta đi đến nơi nào, gặp phải những người có tâm tính khác nhau hay những thách thức không giống nhau thì đó đều là những người chúng ta nên gặp và những chuyện mà chúng ta nên phải trải qua.

Mỗi một người mạnh mẽ đều sẽ “cắn răng” vượt qua những tháng ngày gian khổ, nhưng vẫn luôn có một số người sẽ ở trong khó khăn, đau khổ ấy mà trượt ngã.

Bất luận thế giới này đối với bạn như thế nào, mong bạn luôn cố gắng nỗ lực, dũng cảm, tràn ngập hy vọng và niềm tin. Không ai có thể giúp chúng ta trở nên càng ngày càng tốt hơn ngoại trừ chính bản thân chúng ta.

hoa-sen-lotus-chaymoc-6

Khi chúng ta không ngừng bồi đắp tài năng, tu dưỡng phẩm hạnh và tự xét lại, tu chỉnh lại chính mình, chúng ta sẽ không ngừng thăng hoa lên cảnh giới cao hơn của tâm tính.

Mỗi người, đi đến một giai đoạn nào đó của sinh mệnh, đều nên vui mừng chào đón khoảng thời gian ấy.

Chúng ta phải cố gắng hoàn thành chức trách của mình ở giai đoạn ấy, thuận theo tự nhiên mà hành, không chìm đắm vào quá khứ, không cuồng nhiệt chờ mong tương lai, chỉ đặt tâm làm tốt những gì ở hiện tại, sinh mệnh sống như vậy mới là tốt nhất!

Nguồn: daikynguyenvn.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay