Phụ nữ muốn hạnh phúc, phải buông bỏ thứ không phải của mình

Người ta thường sợ đau nên không dám buông bỏ, nhưng đâu biết rằng, cứ nắm giữ những dai dẳng mới khiến mình tổn thương.
Một trong những nỗi bất hạnh lớn nhất của con người đó là cố gắng níu kéo, giành giật lại những thứ vốn đã không phải của mình.

Buông

Người ta vẫn thường than với nhau rằng, họ có cần gì đâu, chỉ cần một người có thể cùng họ sống bình yên, hạnh phúc cũng nào cần to tát, chỉ cần hai đứa thương nhau, yêu và trân trọng nhau… Rồi cũng nhau nắm tay đi qua những giông bão của cuộc đời. Họ không dám mong bạc vàng xa xỉ, bởi những thứ đấy đâu phải dễ dàng mà có.. Vậy tại sao, họ cố gắng đến vậy, vẫn chưa bao giờ nắm được hạnh phúc trong tầm tay. Lẽ nào tìm một người tốt lại khó đến vậy sao? Mong ước của họ nhỏ nhoi đến vậy, tại sao mãi vẫn cứ xa vời?
Cũng chỉ bởi khát khao hạnh phúc quá, yêu thương quá, nên họ thường không dám nghĩ về chia tay. Nhất là phụ nữ, phụ nữ thường kỳ vọng rất nhiều vào tình yêu. Khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương với một người, phụ nữ lập tức sẽ nghĩ ngay đến tương lai sau này, nghĩ về cuộc sống gia đình với những đứa trẻ. Họ vẽ ra cuộc sống màu hồng rồi ru mình trong đó, đâu biết được rằng, cuộc sống bộn bề ngoài kia có thể khiến người ta thay đổi bất cứ lúc nào.

Phụ nữ hi vọng nhiều và thất vọng cũng nhiều. Nhưng họ lại khó từ bỏ, họ sợ chia tay rồi họ sẽ ân hận, sẽ không tìm được ai khiến họ rung động và yêu thương như thế nữa. Nhưng phụ nữ à, người đã không yêu, người đã không thương, người đã buông bỏ ta, sao còn cứ vấn vương, nuối tiếc.

Yêu một người đã khó, giữ được người còn khó hơn. Tưởng rằng, quên đi mối tình cũ là chuyện không thể. Song tình yêu không phải lúc nào cũng vẹn toàn, không phải bạn cứ yêu và được đáp lại, tình cảm đó sẽ theo bạn mãi mãi. Người mang lại cho bạn những phút giây hạnh phúc khó quên trong cuộc đời chưa chắc là người đồng hành với bạn tới hết con đường. Vì thế, một khi đã yêu, bạn không chỉ cần phải học cách yêu mà còn phải học cả cách từ bỏ và buông tay.

Buông tay không phải là chuyện quá đau khổ, khó khăn. Buông tay đơn giản là để bạn và người ấy có cơ hội đi tìm một nửa đích thực của mình.

Buông tay, không phải là hèn nhát, sợ hãi hay trốn chạy, cũng chẳng phải vì bạn cao thượng nhường tình yêu của mình cho người khác. Đó chỉ đơn giản là vì yêu, yêu bản thân mình và yêu người khác. Vì thế, nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và mãi mãi sẽ không thuộc về mình, đừng chần chừ, hãy thả tay ra thôi.

Phụ nữ à, muốn hạnh phúc với một người, trước hết hãy để bản thân mình hạnh phúc. Yêu ai cũng được, thương ai cũng được, nhưng hãy yêu thương mình trước nhé!

Phong Linh (TH)/khoevadep

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay