Tinh dầu Pơ mu có tác dụng gì? Có nên dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi và phụ nữ có thai?

Tinh dầu Pơ mu được chiết xuất từ Gỗ, rễ và cành cây Pơ mu.

Tinh dầu Pơ mu có tác dụng kháng khuẩn, giúp khỏe mạnh gân cốt, chống viêm, kháng nấm mạnh. Phòng và điều trị các bệnh về da. Tinh dầu Pơ-mu còn giúp tăng cường sinh lực, cơ bắp khỏe mạnh, có tính sát khuẩn, giảm sưng tấy. Ngoài ra, tinh dầu Pơ-mu giúp làm giảm sự viêm da. Khi xông có tác dụng thanh lọc không khí, đuổi muỗi và côn trùng…

Tinh dầu Pơ mu còn dùng làm chất định hương trong công nghệ hương liệu, mỹ phẩm.

Tinh dầu Pơ mu

Dưới đây là một số công dụng và cách dùng tinh dầu Pơ mu để chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần cho cả nhà:

  1. Xông hương: Tinh dầu Pơmu có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn kháng nấm, chống viêm. Nhỏ từ 1 đến 3 giọt tinh dầu vào đĩa chứa nước ấm hoặc nóng của đèn đốt tinh dầu, hoặc khoang chứa nước của máy khuếch tán dùng để xông phòng ở, văn phòng, khách sạn..
  1. Massge giảm đau và phòng các bệnh về da: Pha tinh dầu Pơ mu với dầu nền dùng xoa toàn thân giúp giải tỏa mệt mỏi, làm giảm đau với những bệnh lý cơ, xương , khớp. Phòng ngừa các bệnh lý về da.
  1. Chng côn trùng cn: Sau khi giặt quần áo, nhỏ tinh dầu với nước xả vải để mặc chống côn trùng cắn. Hoặc thoa vài giọt tinh dầu vào gấu quần, áo khi đi dã ngoại(lưu ý không cho quá nhiều tinh dầu và không giặt với quần áo trắng – dễ bị màu ra quần áo). Nếu không có tinh dầu Pơ mu, có thể dùng tinh dầu sả.
  1. Đuổi muỗi, kiến: Bạn có thể đốt với đèn xông tinh dầu Pơ mu để đuổi kiến hay muỗi trong nhà.
  2. Tác dụng khác: Trong y học dùng làm thuốc sát khuẩn, chống viêm, chữa sưng tấy; Dùng pha chế nước hoa, hương thơm, xà phòng; Dùng để đánh bóng đồ gỗ.

Lưu ý: Không được uống. Không bôi lên vết thương hở. Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi và phụ nữ mang thai. 

Trả lời

Gọi ngay
Contact Me on Zalo