Tình yêu, phải chăng là luôn sợ hãi, luôn bất an? Đó, chẳng phải là yêu thương đích thực rồi…

Yêu thương, rõ ràng yêu thương đáng lẽ phải là điều gì đấy rất hạnh phúc, rất bình an chứ nhỉ? Sao yêu thương trong em lại đau đớn và bất an thế này? Đó, có thực sự là yêu thương. Hay chỉ là chút vị kỉ, chút mơ hồ, chút cố chấp có không của những mảnh cảm tình vương vất.

Anh này! Em sợ hãi những yêu thương anh ạ, sợ cách anh từng đến rồi lại từng đi, sợ thương yêu hôm nay dễ buông tay tan thành bọt bóng…

Em đã thẩu hiểu ngày không anh em đau đớn thế nào, ấy vậy mà ngày hôm nay, khi anh quay lại, em rợn ngợp trong cảm giác bất an đến thế. Em phải làm sao đây, nên nắm hay nên buông.

Nắm tay anh rồi, em vẫn sống trong bất an và lo lắng, chưa một giây phút nào thôi nhớ nhung vết đau xưa. Nhưng nếu buông tay anh, em lại không chịu nắm lấy một bàn tay khác, không chịu mở lòng để đón về những thương yêu.

Làm ơn đừng cho em cảm giác bất an nhiều đến thế, em cũng là con người, trái tim em cũng hữu hạn những nỗi đau phải không anh? Nhưng thật lòng, em nhớ anh và lo cho anh nhiều lắm.

_ Nguyễn An Nhiên_
Nguồn: Những tản văn hay về Tình yêu và Cuộc sống

Tình yêu, phải chăng là luôn sợ hãi, luôn bất an?

Chúng ta, đã nhận là yêu nhau đấy. Rồi một ngày anh lại nhận là không. Rồi anh lại lững thững quay về gọi tên em rằng có. Vậy là sao hả anh? Khái niệm đúng sai, đã chẳng thể dùng được ở đấy nữa rồi!

Khi anh ra đi, anh đã giúp em nhận ra rất nhiều điều. Nhận ra tình yêu trong em nó ích kỉ thế nào, nó cố chấp thế nào, và nó mơ mộng cỡ bao nhiêu. Nhưng đến khi anh quay lại, em, lại mông lung trong chính những gì mình đã nhận ra. Đã muốn cầm đôi bàn tay ấy để quên hết những đau thương, để làm lại từ đâu, để tìm lại những giọt hạnh phúc thủa ban đầu. Nhưng, nếu lỡ nắm tay rồi, em có thực sự quên được ngày hôm qua. Hay em luôn phải thấp thỏm lo âu ngày rằng liệu anh có lại quay bước.

Những điều đó làm em bất an, làm em lo lắng, làm em buồn đau đến vậy, thì nó đã chẳng phải yêu thương nữa rồi. Yêu thương trong em là bình an, là vững chãi, là ngọt ngào tự do đầy mê hoặc. Chứ chẳng phải thứ yêu thương em đang cóp bám víu này. Nên buông tay anh nhé, để cả hai đều có cơ hội tìm thấy yêu thương đích thực của mình!

chaymoc.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay