Tự yêu bản thân mình – Tự sống cuộc đời tự do của chính mình

Nhiều người không thể tự yêu bản thân mình, cứ đi lo cho người khác rồi để quên đi chính mình. Cho đến khi trong họ có quá nhiều khổ đau, quá nhiều vướng mắc không biết tỏ cùng ai. Họ lại quay ra trách trời trách người sao tôi hy sinh như vậy, sao tôi vì người khác như vậy mà họ lại như thế. Những người đó bắt đầu la hét, bắt buộc người thân bạn bè phải làm theo ý họ. Thế mới xứng đáng với sự hy sinh của họ. Và khi mọi người không chịu được sự kiểm soát của họ. Mọi việc bắt đầu rối tung và ai cũng đau khổ cả. Chính vì vậy, đừng nghĩ rằng phải vì người này, vì người kia, vì cao thượng hay hy sinh. Tất cả là giả dối hết mà thôi.

Hãy tự yêu bản thân mình. Mình thật hạnh phúc, thật xinh đẹp mới có thể đem lại hạnh phúc thực sự cho người khác. Hãy yêu bản thân đi, bởi cuộc đời chẳng có dài cho những cái nếu như…

yêu bản thân

Yêu bản thân

Yêu bản thân là kể cả khi nhà nhiều việc nhưng nếu mệt thì vẫn ưu tiên cho phép mình nghỉ ngơi (Em không nghỉ được vì nhiều việc)
Yêu bản thân là kể cả mình nghèo vẫn thấy mình có giá trị, đáng được tôn trọng, hưởng hạnh phúc, là người bố/mẹ tuyệt vời.. (Em phải làm 12hr/ ngày để bù đắp cho con vì gia đình tan vỡ, em muốn nghỉ hưu lắm nhưng còn con thì sao?)
Yêu bản thân là kể cả khi mình “béo”/không hoàn hảo vẫn cho phép cơ thể mình được mặc đẹp. (Em mặc xấu vì người em xấu, em luôn chỉ dám mặc áo dài tay vì vai em có cái sẹo..)


Yêu bản thân là kể cả khi mình không bằng cấp, không kinh nghiệm vẫn cho phép mình được ước mơ, thử nghiệm, khám phá, dấn thân (Em không thử làm nghệ thuật được vì em trót học kinh tế..)


Yêu bản thân là kể cả khi không giàu có bằng những người xung quanh mình vẫn cho phép mình hưởng thụ muôn vàn thú vui của cuộc sống (Em không dám đi dạo vì em còn nghèo phải đi làm kiếm tiền)


Yêu bản thân là kể cả khi mình KHÔNG như cô B chị C anh D, không như lý tưởng hoài bão do xã hội hay chính mình vạch ra.. mình vẫn thấy mình đáng được tôn trọng, được yêu, được làm bố/mẹ, được làm vợ/ chồng đúng nghĩa, được đối đãi tử tế.

Facebook Phan Ly

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay