10 lý do không nên uống trà sữa khi bụng đói

Trà sữa là đồ uống rất được giới trẻ yêu thích gần đây. Là đồ uống thuộc hàng “hot” khiến các bạn trẻ rất thích thú.
Tuy nhiên, khi bạn uống trà khi bụng đói hoặc cơ thể bạn chưa kịp thích ứng với trà. Cơ thể bạn có thể gặp một số rắc rối nho nhỏ. Dưới đây là 10 lý do khiến bạn không nên uống trà sữa khi đói bụng.
  • Làm xỉn men răng
Trà có thể làm xỉn màu men răng nếu bạn uống quá nhiều và không súc miệng bằng nước trắng sau khi uống. Do các flavonoid có màu trong trà bám vào men răng của bạn và làm chúng bị xỉn đi.
  • Làm cơ thể mất nước
Trà là thuốc lợi tiểu tự nhiên, loại bỏ nước khỏi cơ thể của bạn. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể đã mất nước sau 8 giờ ngủ mà không có nước. Và khi bạn uống trà, nó có thể gây mất nước quá mức, dẫn đến đau cơ.
Không nên uống trà sữa vào lúc đói
  • Nhiều người có cảm giác khó chịu khi uống trà sữa
Nhiều người cảm thấy khó chịu trong dạ dày khi họ uống trà sữa. Điều này xảy ra vì hàm lượng lactose cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến ruột đang đói và lần lượt gây táo bón và đầy bụng.
  • Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất
Uống trà khi bụng đói vào buổi sáng sẽ làm gián đoạn hệ thống trao đổi chất do sự mất cân bằng của các chất có tính a xít và kiềm trong dạ dày. Điều này có thể cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên của cơ thể và có thể gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể.
  • Gây buồn nôn
Khoảng thời gian giữa đêm và buổi sáng là khi dạ dày trống. Và uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dịch mật trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn và căng thẳng.
  • Gây mệt mỏi
Nhiều người thích uống trà sữa, tuy nhiên, họ không biết rằng uống trà sữa có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.
Không nên uống trà sữa vào lúc đói
  • Gây sình bụng
Nếu bạn đang nghĩ uống trà đen vào buổi sáng sẽ có lợi cho bạn, bạn đã sai! Trà đen có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng uống trà đen có thể gây ra sình bụng và có thể làm giảm thèm ăn, khi uống trà đen lúc bụng đói.
Uống trà kích thích sáng tạo và tăng niềm vui
  • Gây khó chịu
Caffeine từ trà được biết đến làm tăng năng lượng cho người uống. Tuy nhiên, uống trà lúc bụng rỗng sẽ có các phản ứng phụ, bao gồm buồn nôn, chóng mặt và cảm giác khó chịu.
  • Làm bạn có cảm giác lo lắng
Uống trà lúc bụng đói sẽ có những tác động bất lợi lên cơ thể. Những ảnh hưởng này có thể dẫn đến lo lắng và các vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn đang có kế hoạch uống trà vào buổi sáng, hãy uống nó sau bữa ăn sáng.
Nguồn: boldsky.

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay