Ba mẹ luôn đợi con! Cho dù nắng hay mưa, gió mùa hay bão nổi. Cho dù con có về nhà hay không!

Ba mẹ luôn đợi conCó làm ba mẹ rồi mới hiểu nỗi lòng ba mẹ. Chẳng có người nào con gặp ngoài kia có thể yêu thương con giống như tình yêu ba mẹ dành cho con. Nó là độc nhất, yêu nhất mà cũng nặng lòng nhất. Dù con mười, hai mươi hay năm mươi tuổi. Nước mắt chẳng thể chảy ngược con à. Nên con, dù con muốn hay không, tình yêu ba mẹ dành cho con vẫn mãi bất diệt.

Nguyễn Ngọc Thạch

“Mẹ có thể không có tài khoản Facebook, không cần nhìn thấy hôm nay con đăng trạng thái vui hay buồn, nhưng vẫn có thể nấu cho con bữa cơm nóng, ngồi chờ đến ngày cuối tuần con về ăn, quên hết đi mệt nhọc bên ngoài. Ba có thể không biết hệ điều hành nào mới nhất cho điện thoại, nhưng ba chỉ cần nghe tiếng xe con chạy về nhà, đã biết bao lâu rồi con chưa đem xe đi bảo trì mà còn làm giúp.

Ba mẹ có thể lỗi thời, lạc hậu so với con, nhưng hãy nhớ rằng tình yêu thương, lo lắng của ba mẹ dành cho con thì luôn luôn được cập nhật từng phút từng giây và hệ điều hành này không bao giờ vào tình trạng hư hỏng.

Con của ba, rồi mai này con sẽ lớn khôn, sẽ đi trăm ngã, gặp được vạn người, hãy nhớ rằng lúc nào cũng sẽ có hai người ngồi chờ đợi con quay về vô điều kiện. Con sẽ có thể bước chân ra ngoài nhìn ngắm cả thế giới bao la, nhưng nếu có dịp, con hãy quay về đứng yên đó, mỉm cười thật tươi để ba mẹ có thể nhìn ngắm cả thế giới của riêng mình.

Con ngủ đi con, đớn đau ngoài kia mình ba chịu được rồi.”

Nguồn: Những tản văn hay về Tình yêu và Cuộc sống

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay