Có một người bạn thân là con trai – Bạn, đã từng có một thằng bạn thân như thế?

Có một người bạn thân là con trai – Những ngày nắng gió hồn nhiên đó, chẳng ích kỷ như tình yêu, nhưng cũng chẳng qua loa như người xa lạ.

Bạn có bao nhiêu người bạn? Trong số đó có bao nhiêu người là bạn thân? Là con gái, bạn muốn có một người bạn thân là con trai không? Thú vị lắm đấy!

Là khi bạn buồn, nó sẽ không vội vàng chạy lại khóc bù loa bù lu lên. Nó sẽ nhẹ nhàng ngồi cạnh để mặc cho bạn muốn làm gì thì làm. À dù bạn có đánh, có đấm, có véo má, bẹo tai thì nó cũng mặc kệ. Nó sẽ nhẹ nhàng gạt đi những giọt nước vương trên má bạn, vén mái tóc rối của bạn sang một bên để bạn có thể cảm nhận được hơi ấm từ vai người con trai ấy.

Có một người bạn thân là con trai

Là khi bạn buồn vì kết quả học tập không như ý muốn, khi bạn tưởng rằng sẽ nhận được lời an ủi từ nó thì ngạc nhiên thay, nó chỉ hất hàm lên để nói rằng giá như bạn ham chơi như nó thì kết quả học tập có phải tốt hơn không. À, sau khi nghe câu nói đó bạn sẽ tức điên lên đúng không? Nhưng thực tế là khi con người ta bị chọc giận lên đến đỉnh điểm thì nỗi buồn cũng tự bay đi hết. Có đứa bạn thân là con trai là những khi bạn bị phát điên như vậy đấy.

Là khi bạn chia tay mối tình đầu với biết bao kỷ niệm, nỗi niềm. Lần này bạn nghĩ rằng nó sẽ đến ở bên bạn hay bạn chỉ mong nó sẽ kéo bạn đi đâu đó thật xa như mấy bộ phim trên tivi. Ấy vậy mà thấy gương mặt tèm lem nước mắt của bạn nó liền cười phá lên, vui hết sức có thể bởi vì khi bạn chia tay với người yêu là lúc bạn dành thời gian chơi với nó thật nhiều. Thì ra bạn đã bỏ rơi nó trong những lúc nó cần. Đúng rồi. Bạn buồn nó đến bên còn nó buồn sẽ chỉ có game làm bạn.

Là khi gia đình bạn có chuyện buồn. Khi bạn cố tỏ ra vui vẻ, hạnh phúc nhất có thể để nó không phải bận tâm thì nó lại đến gỡ đi chiếc mặt nạ ấy. Bạn ngây thơ quá, giấu được mọi người mà không nghĩ rằng nó có thể nhìn thấu tâm hồn bạn. Rồi nó vẫn như mọi khi nhẹ nhàng ngồi bên, để bạn dựa vào và lau nước mắt cho bạn.

Là khi bạn nói với nó rằng cứ thân nhau mãi thế sao nó có người yêu được. Nó bảo bạn dốt lắm, con trai phải phấn đấu sự nghiệp trước, có tiền thì mới có người yêu. Hay thay, bạn cũng tin câu nói ấy. Mấy tháng sau bạn thấy nó gửi một tấm ảnh chụp cùng với cô gái nào đó và giới thiệu là người yêu. Bạn vặn nó rằng đã học xong đâu. Nó bảo tại bạn đã có người thương rồi và nó đã yên tâm để đi tìm cho bản thân một nửa. Bạn ngớ người, thì ra vì sợ bạn không có ai thương nên nó không dám yêu chăng?

Có một đứa bạn thân là con trai chẳng cầu kỳ, không đòi hỏi, lúc bạn vui không thấy mặt nó nhưng khi buồn nó sẽ là người ở bên bạn đầu tiên sau gia đình và chỉ rời đi nếu thấy bạn đã ổn. Nên khi có một đứa bạn thân là con trai, con gái hãy biết trân trọng nhé, bởi có những khoảnh khắc chỉ xảy ra một lần. Và bởi khi bạn buồn, có người đã mặc kệ nhiều thứ chỉ để bạn vui là một người biết trân trọng bạn đấy. Có một đứa bạn thân là con trai thực sự là một trong những điều may mắn nhất trên đời.

Tác giả: Phan Trang Lê
Nguồn: Những tản văn hay về Tình yêu và Cuộc sống

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay