Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua được tuổi trẻ

” Một con cáo phát hiện một chuồng gà, nhưng con cáo đó vì quá mập nên không thể chui lọt qua hàng rào để ăn gà. Thế là nó nhịn đói suốt ba ngày, cuối cùng đã vào được. Tuy nhiên, sau khi ăn no nê rồi, chiếc bụng phình to nên lại không ra được nữa, đành phải bắt đầu nhịn đói lại ba ngày mới ra được. Và không biết bị người ta phát hiện sẽ bắt đc nó khi nào đây …nó xót xa hiểu rằng, bản thân mình ngoài nhất thời sướng miệng ra, chỉ hoàn toàn là phí công vô ích ”

Kiếm tiền
Đời người chúng ta không phải cũng như vậy sao ,
– Đến cuộc đời với hai bàn tay trắng mà ra đi cũng hai bàn tay trắng. Không ai có thể mang theo tài sản và danh vọng mà mình đã vất vả kinh doanh một đời để theo cùng.
– Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được tuổi trẻ;
– Dùng mạng sống để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được mạng sống;
– Dùng hạnh phúc để đổi lấy tiền, nhưng tiền lại không mua lại được hạnh phúc;
– Dùng thời gian để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được thời gian.
– Cho dù dùng cả cuộc đời để có được tất cả tiền bạc của cả thế giới, nhưng tiền bạc của cả thế giới cũng không mua lại được cuộc đời của bạn.~ Vậy những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi, vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được, hãy yêu thương những người mà bạn yêu thương, vui vẻ mà sống trọn từng ngày.
Sống một ngày vui vẻ là sống một ngày,
Sống một ngày không vui vẻ cũng là sống một ngày !
Thế tại sao chúng ta lại không trân quý hết thảy, vui vẻ mà sống trọn một ngày hôm nay !

Sưu tầm

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay