20 cách giúp bạn tận hưởng một ngày mới tuyệt vời

Hãy tận hưởng từng giây, từng phút của một ngày mới đến, bạn sẽ thấy mỗi ngày là niềm vui và hạnh phúc. Tận hưởng ngày mới cũng chính là tận hưởng những giá trị cốt lõi làm nên hương vị cho cuộc sống.

CỐ GẮNG NHỚ NHỮNG GIẤC MƠ ĐẸP

Khi mà bạn muốn phân tích những giấc mơ và dùng chúng như là những video giải trí ở trong đầu, giấc mơ đó là cách tốt để cảm thấy tuyệt vời trong ngày mới. Tôi đề nghị bạn chắc chắn rằng sẽ ngủ đủ nhưng cũng giữ quyển sổ giấc mơ ở ngay cạnh giường của bạn để mà bạn có thể viết những giấc mơ xuống ngay khi bạn bị tỉnh giấc.

NGHĨ XEM NHỮNG GÌ LÀM MÌNH HẠNH PHÚC

Suy nghĩ sẽ tạo ra cảm xúc. Những suy nghĩ hạnh phúc sẽ tạo nên cảm xúc hạnh phúc. Đó là cách cực kỳ đơn giản nhưng nó là cách mà bạn sẽ nghĩ về những điều mà mình thích làm để khiến mình hạnh phúc. Chỉ cần hình dung bạn đang làm những việc đó sẽ khiến niềm hạnh phúc ngay lập tức quay trở lại. Thành công là đích đến và hạnh phúc là hành trình. Trong cuộc đời, được sống một cách hạnh phúc từng khoảnh khắc, đó sẽ là nền tảng cho thành công.

yoga-thien-chaymoc

BIẾT ƠN

Biết ơn là một trong những bài tập quan trọng nhất mà tôi luôn khuyến khích các khách hàng của tôi. Nó sẽ cực kỳ dễ dàng để quên đi những gì tiêu cực đến với cuộc sống của mình. Khi mà bạn dành thời gian vào buổi sáng để ghi ra 5 điều bạn cảm thấy biết ơn, nó sẽ giữ cho tâm trí của bạn trong sáng hơn.

THẢ LỎNG CƠ THỂKhi không cho cơ thể nghỉ ngơi, thả lỏng một cách vật lý, bạn sẽ sản sinh ra căng thẳng và sự lo lắng trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng trong thói quen hàng ngày của mình bao gồm sự tự chăm sóc bản thân và để cơ thể mình nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể mát-xa, tập yoga hoặc tắm. Để cơ thể bạn thư giãn là một thành phần quan trọng để cảm thấy tích cực hàng ngày.

TẬP TRUNG VÀO HƠI THỞ

Trong suốt cả ngày,  khi càng căng thẳng và càng có nhiều việc phải làm thì bạn càng lo lắng. CHúng ta có thể không thể nhận ra rằng hơi thở chúng ta thay đổi và trở nên gấp gáp hơn khi mà chúng ta bị căng thẳng. Một cách nhanh chóng và đơn giản đó là chú ý tới hơi thở của bạn hơn. Nó có gấp gáp không? Hít một hơi thật sâu và thở ra từ từ. Lặp lại điều đó vài lần và cảm nhận sự thư giãn đang lan tỏa cơ thể trong một vài phút.

ĐỪNG CÓ GẮN MÃI VỚI Ý NGHĨ CỦA BẠN

Mỗi ngày, chúng ta tạo ra những câu chuyện xung quanh các tình huống và các sự kiện xung quanh ta. Các nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta có khoảng 60000 suy nghĩ mỗi ngày! Quá nhiều phải không? Cho nên để đầu óc bạn thanh thản nhất, hãy loại bỏ những suy nghĩ đi và tập trung vào thư giãn cơ thể để bạn có một ngày bình yên.

TRÁNH XA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN XÃ HỘI

Nếu như bạn là một trong những người mà thích check những thông tin Email hay thông tin mạng xã hội ngay sau khi mình thức dậy thì hãy dừng ngay việc đó lại. Bởi vì nó sẽ rất nhiều thông tin xấu, tốt ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn trong ngày đó.Cho nên, mỗi buổi sáng hãy tránh xa các mạng xã hội để bạn cảm thấy thư giãn hơn, yên bình hơn và tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Chúng ta sẽ không la hét bởi những thông tin shock trên tin nhắn hoặc các phương tiện điện tử khác.

cat-roi-chaymoc

CHUẨN BỊ MỘT BỮA SÁNG THẬT NGONThay vì tốn thời gian vào việc kiểm tra tin Facebook, hãy đi vào bếp và chuẩn bị một bữa ăn ngon bổ và dinh dưỡng cho bản thân. Có thể là làm bán mỳ thịt, có người thì thích màn trứng rán. Thật là hoàn hảo, làm gì có cái gì vui hơn?

THIẾT LẬP THÓI QUEN THIỀN

Thiền giúp cơ thể mình được sạc năng lượng. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy yên bình hơn và tập trung hơn mà bạn còn cảm thấy những giai điệu trong cơ thể mình  và xung quanh mình. Đừng cố gắng nếu như bạn chưa thiền trước đó. Thiền không chỉ là việc ngồi luyện “Ommmm” mà bạn có thể làm nhiều hơn, bao gồm cả thiền nhảy, các kỹ thuật thiền bằng tâm trí, thôi miên hoặc các thứ khác.

THỬ CÁC ĐOẠN GHI ÂM THÔI MIÊN

Nói với ngôn từ thôi miên, đây là một trong những cách đơn giản và tốt nhất để khiến cho bạn trở lại trạng thái thiền. Có hàng tấn các đoạn ghi âm thôi miên trên trực tuyến và nó có thể giúp cho bạn giải quyết các vấn đề đó. Bạn có muốn cảm thấy tích cực hơn? Tự thôi miên là một cách rất hay.

ĐỪNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN QUÁ MUỘN

Bạn vừa không nên vào các mạng xã hội ngay sau khi dậy và cũng đừng dùng nó quá khuya bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của bạn trong khi ngủ và sau khi thức dậy. Bạn sẽ nhận ra rằng công nghệ sẽ có tác động tiêu cực đến thế nào đối với tâm trí và mức năng lượng của bạn. Đừng có làm năng lượng của bạn tụt hết vào sáng sớm!

CHẠY BỘ VÀO BUỔI SÁNG

Nếu buổi sáng bạn khiến cho mình chảy mồ hôi, tức là trạng thái bạn được thay đổi và cảm xúc bạn thay đổi. Đặc biệt, sau khi tập thể dục thì bạn sẽ tiết ra một hooc môn tên là endorphins – Chất giúp chúng ta vui vẻ và có một tinh thần sảng khoái cực kỳ khiến bạn hưng phấn và tràn đầy năng lượng. Hãy ngay sáng mai, xỏ giầy vào và chạy một vài kilomet, bạn sẽ tận hưởng được cảm giác tuyệt vời đó.

TẬP MỘT BÀI YOGA TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Một cách khác để có được endorphins tuôn chảy trong buổi sáng đó là tập các bài tập Yoga. Hãy ra khỏi giường, chuẩn bị một cái chiếu và tập gập người trong những độc tác Yoga tràn đầy năng lượng.

CHƠI VỚI LŨ THÚ CƯNG

Những lúc tôi ở nhà, tôi thường chơi với con cún của tôi. Tôi đi chạy bộ, nó cũng chạy theo, tôi ăn sáng thì nó nằm cạnh để tôi cho ăn trước khi tôi đi làm. Tôi thấy cực kỳ tuyệt vời bởi vì tôi đã giao tiếp với nó như một người bạn, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và bắt đầu một ngày mới với những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ xóa tan đi hết và tôi chỉ còn toàn tình yêu thương.

ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC

Vào buổi sáng, hãy tìm đọc hoặc xem những video mà đem lại cho bạn nguồn cảm hứng cao hoặc những động lực tích cực để khiến bạn tràn đầy năng lượng và quyết tâm cho ngày mới. Nó sẽ giúp tâm trí bạn tích cực và mình cực kỳ mạnh mẽ trong cả ngày hôm đó.

ĐỂ NHẠC BÁO THỨC CỦA MÌNH VỚI MỘT GIAI ĐIỆU BAY BỔNG VÀ HẤP DẪN

Hãy liên tục thay đổi nhạc báo thức của mình. Đừng dùng những tiếng động điên rồ để làm báo thức. Thay vào đó, hãy dùng những giai điệu gây hứng thú, từ nhỏ và tăng dần. Tiếng báo thức cũng sẽ tác động tới một ngày tuyệt vời của bạn.

NHÌN VÀO NHỮNG THỨ ĐẸP ĐẼ

Một cách tuyệt vời để trở nên yên bình và tuyệt vời vào buổi sáng đó là nhìn vào nhưng thứ đẹp đẽ. Có thể là những bông hoa, có thể là người chồng hoặc vợ mình, có thể là con mình, có thể là những bức tranh đang được treo trong phòng của mình, có thể là những con chim đang bay lượn trên bầu trời… Bất cứ cái gì cũng được, bạn chỉ cần cảm nhận cái đẹp đó trong một và khoảnh khắc, bạn sẽ có một ngày đẹp đẽ.

THỨC DẬY ĐỂ DỌN PHÒNG

Căn phòng của bạn càng bẩn bao nhiêu, tâm trí của bạn càng rối loạn bấy nhiêu. Tôi luôn nói với bạn bè của mình rằng để mà giúp cho tâm trí của mình được ngăn nắp, bạn phải ngăn nắp chính không gian của mình trước. Một trong những thói quen của người thành công là thu dọn bàn làm việc trước khi ngủ và cảm thấy nhẹ nhàng khi đi ngủ. Sáng hôm sau họ thức dậy dọn dẹp vài thứ và sẵn sàng cho một ngày mới tuyệt vời.

TỰ HỎI BẢN THÂN “TÔI CÓ THỂ LÀM ĐIỀU GÌ ĐỂ NGÀY HÔM NAY TUYỆT VỜI HƠN?”

Đây là câu hỏi cực kỳ đơn giản nhưng đầy sức mạnh. Chỉ cần tự hỏi “Tôi có thể làm điều gì để ngày hôm nay tuyệt vời hơn?”, bạn có thể khiến mình nhận ra rằng bạn đang kiểm soát ngày hôm đó sẽ diễn ra thế nào đối với bản thân mình. Sau đó, hãy làm những việc mà khiến ngày hôm đó trở nên tuyệt vời hơn.

HÃY MỈM CƯỜI

Bạn đã từng biết sức mạnh của nụ cười thế nào, khi cười bạn đang tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực cho bản thân mình. Hãy cười không chỉ dành cho bạn mà cười để giúp người khác nhận được năng lượng tích cực đó!

Nguồn: tinhtam.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay