Lời khuyên của thầy Chân Pháp Đăng về bế tắc, đau khổ trong hôn nhân

Yêu nhau nhiều năm, lấy nhau gần mười năm. Mười mấy năm không phải là thời gian ngắn để bảo rằng vợ chồng không hiểu nhau nên chọn lầm bạn đời. Thực sự nàng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng cuộc sống hiện tại có phải là cách không? Mỗi ngày chịu đựng, đau đớn để đứa con có được cả ba mẹ có phải là cách không? Nàng thấy bế tắc lắm!

Nàng đã viết cho chàng nhiều thư sau sự việc đó. Chàng không trả lời gì mà chỉ thấy càng ngày càng xem thường, xúc phạm, nặng lời với nàng hơn. Có lúc nàng nghĩ chàng đang muốn tra tấn tinh thần nàng đến lúc nàng cảm thấy đến tận cùng đau khổ, không chịu được nữa thì buông! Nàng biết dù có ly hôn, thì nàng vẫn đau khổ, vì nàng vẫn thương chàng. Không được ở bên con, bao nhiêu mặc cảm, nỗi đau khác mà nàng chưa biết được. Vậy, nàng phải làm sao đây?

Luẩn quẩn mãi nàng không tìm được lối thoát nào. Nàng là người sống khá khép kín, hướng nội, ít chia sẻ lòng mình với người khác. May quá nàng vẫn có Thầy! Nàng mong Thầy hoan hỉ cho nàng lời khuyên.

Lời khuyên của thầy Chân Pháp Đăng về bế tắc, đau khổ trong hôn nhân

Đừng bỏ cuộc

Bạn trẻ thương;

Lòng dặn lòng con cố lên nữa để đừng phụ tấm lòng của thầy. Cuộc tình này tạo ra nhiều đau khổ cho con nhưng cũng làm cho trái tim con lớn ra, tinh thần con mạnh mẽ hơn. Dù chuyện gì xảy ra thì con cũng không bỏ cuộc. Nghe lời thầy, con trở về với mình trên mỗi hơi thở, mỗi bước chân, tiếp xúc với thiên nhiên màu nhiệm để tự trị liệu vết thương lòng. Bên cạnh đó con học yêu thương, chăm nuôi đứa con và nương tựa, gần gũi, chăm sóc cho ba mẹ của hai bên để con được nâng đỡ trở lại.

Nói cho công bằng, khổ đau là khổ đau chung, cả hai vợ chồng con đang đau khổ. Anh có người tình, con ghen, tuyệt vọng! Con khổ nên con làm anh khổ bằng những lời nói không dễ thương. Anh khổ nên anh làm con khổ bằng những lời nói không có tình có nghĩa. Đỗ lỗi cho ai cũng đều thêm đau khổ mà thôi con ạ! Con thấy những lời nói làm tan nát trái tim và tình yêu của hai vợ chồng phát xuất từ sự giận hờn, tự ái, tổn thương, nhưng dưới chiều sâu tâm hồn của hai vợ chồng thề nào tình thương vẫn còn đó. Thầy tin như thế! Mười năm tình cũ chứ đâu phải một ngày một tháng gì mà tình yêu biến mất được. Đôi khi vì thương quá vợ chồng con giận nhau nhiều hơn.

Con hãy nên tiếp tục tâm sự với thầy. Những lời nói thiệt, nỗi khổ của con không làm phiền người tu sĩ mà giúp con vơi bớt nỗi khổ và thầy hiểu tình trạng của gia đình con hơn. Qua lời tâm sự của con và lá thư con gửi cho anh, thầy thấy con đang nắm phần thắng. Anh vẫn còn đau khổ nên anh nói nặng lời, giống như đoạn tình, tuyệt nghĩa. Tuy đau nhưng con vẫn không phản ứng trở lại. Con thở nhẹ cho thầy mỗi khi nghe anh nói. Con hãy giữ vững lập trường là không ly dị, không trả lời, chỉ nghe mỉm cười… Ba mẹ anh đang âm thầm giúp con. Ba mẹ con cũng đang âm thầm giúp con. Nhiều người đang yểm trợ cho con.

Cuộc tình nào cũng làm bằng xương máu hết, con ạ. Nhất là lúc vợ chồng đi ngang qua cơn bão lửa giận hờn. Cuộc tình nào cũng có nhiều thử thách, đau đớn do sự hiểu lầm, độc tài, lên án, trách móc. Khi đi ngang qua được cơn bão này thì tình yêu sẽ mặn mòi, sâu đậm hơn.

Con hãy kiên nhẫn thêm! Thời gian này, tội nghiệp cho con phải nghe những lời cay đắng, khinh thường từ anh… Nhưng con phải nhớ đừng trả lời. Sau khi anh nói ra những lời như mũi kim đâm vào con, thì cơn giận hờn anh trong anh sẽ vơi đi. Và con biết rồi ai cũng có lương tâm, thế nào anh cũng sẽ hối hận. Dưới mảnh vườn kia hoa lá yêu tthuơng sẽ vươn lên xanh tươi trở lại. Lúc ấy lời nói, thái độ, ánh mắt của anh sẽ thay đổi.

Chuyện tình ngoài luồng của anh thế nào cũng sẽ nguội lại. Đàn ông là vậy, thích trăng hoa nhưng mau chán. Thế nào anh cũng sẽ trở về với con, bởi vì con có đứa con, có cha mẹ hai bên, có tình yêu. Lúc ấy con nhớ lời thầy dang rộng cánh tay ôm anh vào lòng, dù trái tim và tâm hồn còn đau đớn, con cũng nên làm như thế, vì con không còn con đường khác. Muốn cứu rỗi tình yêu, cứu lấy gia đình bên lề chia ly, vì đứa con, con phải chịu thiệt thòi để mà chiếm được trái tim của một người mà con đã từng yêu thương hơn 10 năm. Thành công là thành công cho con, trái tim con độ lượng hơn, tinh thần con mạnh khoẻ hơn, tình yêu đậm đà hơn, và thành công này là thành công cho hai gia đình.

Con nhớ nhé! Phương pháp lợi hại nhất là hơi thở chánh niệm để êm dịu niềm đau và bước chân thiền hành để tiếp xúc với đất mẹ. Quan trọng hơn là nụ cười thiền gọi là hàm tiếu thiền. Mỉm cười để tha thứ, mỉm cười để thấy đời là phù du, mỉm cười để thấy mình chấp nhận mọi thương đau. Lúc này con cần thiên nhiên và đất mẹ hơn bao giờ hết. Thiên nhiên và đất mẹ sẽ ôm ấp con, giúp lấy bớt nỗi đau trong thân thể và tâm hồn. Quan trọng hơn, hơi thở và bước chân đưa con về với chính con, con mắn được tay lái của chiếc thuyền đang đi trong cơn bão tố.

Facebook Chân Pháp Đăng

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay