Mục đích của việc lập gia đình – Có chăng chỉ vì thói quen, vì cô đơn hay chỉ vì tiền bạc…

Mục đích của việc lập gia đình. Có ai từng nghĩ đến tại sao phải lập gia đình. Tại sao các gia đình ngày nay hay gặp những đau thương, những đổ vỡ không đáng có? Có ai thực sự hiểu về tình yêu, về sự chia sẻ, về ràng buộc mỗi cá nhân trong một gia đình? Hay chúng ta quen sống như chúng ta đã sống. Chúng ta lấy vợ vì cần người giúp ta chăm sóc nhà cửa con cái. Chúng ta lấy chồng vì muốn một chỗ dựa kinh tế vững chắc. Chúng ta quen đòi hỏi từ người vợ, người chồng của mình như đòi hỏi cha mẹ mình. Đáng lẽ họ phải yêu mình chứ, phải tạo mọi điều kiện cho mình chứ. Họ phải đem lại hạnh phúc cho mình chứ. Họ phải, phải và phải. Chưa một lần ta dừng lại, dừng lại và tự hỏi ta phải làm gì cho vợ chồng, con cái mình…

Mục đích của việc lập gia đình

Con người cần tình thương như cây cần nước. Mục đích tối hậu của vợ chồng là tình thương. Tình thương không phải là tình dục, địa vị, tiền bạc, chiếm hữu, độc tài, thỏa mãn cá nhân, mà là cả một kho tàng khám phá để có cái hiểu biết cho việc hòa điệu giữa hai tâm hồn.

Tình yêu không phải đến từ người khác, nên bạn đừng mong ai cho mình tình thương. Nó nằm ngay trong trái tim của bạn. Bạn phải biết đào giếng yêu thương trong mảnh đất tâm hồn. Có tình thương, đời sống bạn mới có ý nghĩa, giá trị, hạnh phúc chân thật, từ đó bạn mới có khả năng tạo dựng một nếp sống vợ chồng, gia đình, con cái, bạn bè sáng đẹp.
Bạn thở vài hơi thở nhẹ cho êm dịu tâm hồn. Bạn hãy tin tưởng vào mạch nước thương yêu luôn tuôn chảy trong con tim mình.

Facebook Chân Pháp Đăng

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay