Sự biết ơn là một trong những bí quyết để sống hạnh phúc

Cuộc sống nếu không tồn tại sự biết ơn là một cuộc sống vô nghĩa. Điều này có nghĩa rằng lòng biết ơn là lời cảm ơn xuất phát từ sự chân thành, trân trọng những gì ta đã có, ngay cả đối với những điều nhỏ bé nhất mà ta được nhận. Mỗi ngày được sống là một phúc lành của bạn và từng khoảnh khắc ấy đều có những điều bạn cần biết ơn.

Sự biết ơn là một trong những bí quyết để sống hạnh phúc

Sự biết ơn

Bạn hãy biết ơn sự sống này, kể cả những điều lớn lao lẫn những điều nho nhỏ, biết ơn hơi thở của mình. Chúng ta không đòi hỏi gì ở sự sống này nên tất cả mọi thứ đều là quà tặng mà sự sống ban cho ta.

Bạn hãy nuôi dưỡng lòng biết ơn của mình. Hãy để nó trở thành phong cách của mình. Bạn hãy tỏ lòng biết ơn đối với mọi người. Chỉ khi bạn có được lòng biết ơn bạn mới có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp. Bạn cảm thấy biết ơn khi một ai đó giúp bạn – đây chỉ là bước khởi đầu. Sau đó bạn bắt đầu cảm thấy biết ơn vì một ai đó đã không gây hại cho bạn – lẽ ra họ đã có thể gây hại cho bạn.

Khi bạn đã thấm nhuần được cảm xúc biết ơn và cho phép nó lan tỏa khắp trong tâm hồn bạn sẽ có được lòng biết ơn dành cho mọi đối tượng quanh mình. Khi những lời phàn nàn biến mất, mọi ưu phiền cũng biến mất. Sự ưu phiền chỉ có thể tồn tại cùng với lòng biết ơn. Đây là một trong số những bí quyết để sống hạnh phúc.

[Osho] Luận về cuộc đời – Sự biết ơn

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay