Một khoảng khắc ngắn ngủi đến nhường nào? Đừng để lạc nhau chỉ trong giây lát ấy!

Một khoảnh khắc là giây, là phút hay chỉ là một cái chớp mắt. Chẳng ai biết, chỉ biết nó đủ ngắn để ai không chú ý là sẽ lỡ mất. Nó đủ dài để một tình tiết nhỏ đến đi. Đến cuối cùng, những kẻ không sống hết mình với hiện tại sẽ dễ dàng cho qua nhưng khoảnh khắc đôi khi là mãi mãi có thể thay đổi cả cuộc đời con người.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta luôn có những phút giây được gọi là khoảnh khắc. Khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi, thoáng qua như một cơn gió nhẹ, khi ta cảm nhận được cơn gió ấy đó cũng là lúc nó tan biến., nhưng cảm giác cơn gió ấy mang lại thì vẫn còn. Những khoảnh khắc ấy cũng sẽ để lại trong mỗi chúng ta những hồi ức vui vẻ, để khi ta nhớ về lại bất giác mỉm cười. Nhưng cũng có khi những khoảnh khắc ấy lại trở thành điều khiến ta tiếc nuối khi nhớ về. Để rồi ta lại thốt lên: “Giá như lúc đó mình không bỏ lỡ…”, “Giá như khi ấy mình bình tĩnh hơn…”, “Giá như…”

Một khoảnh khắc ngắn ngủi đến nhường nào?
Đáng tiếc thay chúng ta chẳng có cách nào quay ngược thời gian để thực hiện những điều “Giá như” ấy. Bởi những khoảnh khắc một khi đã qua rồi, có nghĩa là ta đã mất chúng mãi mãi. Trong giây phút bạn quay lưng bỏ đi, biết đâu cũng là lúc người kia vừa đặt chân đến. Có những việc xảy ra ngay trước mắt bạn, nhưng biết bao nhiêu phần trăm đó là sự thật, liệu bạn có bỏ lỡ chi tiết nào hay không? Có những điều bạn tưởng như là đúng nhưng biết đâu được bạn đang sai khi đã bỏ qua cơ hội cho chính mình. Cuộc sống luôn chứa đựng những khoảnh khắc bất ngờ, mang tính quyết định mà một khi bạn bỏ lỡ chúng thì sẽ để lại biết bao nuối tiếc.
Tôi từng xem một bộ phim, trong đó có một tình tiết khiến tôi chú ý. Chành trai và cô gái đều được giao dịch một bài hát tiếng Anh. Sau khi chàng trai dịch xong, đã quyết định mang bài hát tặng cho cô gái như một lời tỏ tình. Ngày hôm sau, khi đến lớp, chàng trai nhận được một phong bì trong hộc bàn, cậu ấy mở ra xem nhưng khi vừa thấy một phần của thứ bên trong phong bì cậu đã không xem tiếp. Và cậu không hề biết rằng, cậu đã bỏ lỡ một điều quan trọng, tên của cô gái nằm khuất trong phần còn lại đang bị che bởi chiếc phong bì. Lúc đó, chàng trai cho rằng cô gái đã gửi trả lại bài hát đó cho mình mà không hề biết rằng cô gái cũng được giao cho một bài hát tương tự, và đó cũng là câu trả lời của cô gái dành cho chàng trai. Họ đã bỏ lỡ nhau như thế. Mãi cho đến sau này, khi chàng trai gặp lại cô gái và trở về xem lại những kỉ vật ngày xưa thì mới nhận ra điều mà mình bỏ lỡ.
Tôi, bạn và nhiều người cũng đã từng bỏ qua những khoảnh khoắc như vậy. Không chỉ trong tình yêu mà còn là công việc, gia đình, bạn bè. Để rồi một ngày nào đó khi nhận ra những khoảng khắc mà ta đã vô tình bỏ lỡ thì lại cảm thấy vô cùng hối tiếc và an ủi bản thân bằng cách đổ lỗi do định mệnh sắp đặt. Con người thật kì lạ, chỉ khi mất đi rồi mới biết đó là thứ quan trọng với mình. Còn khi vẫn đang có trong tay thì lại chẳng hề trân trọng. Vì thế hãy cố gắng nắm lấy những khoảnh khắc, dù đó chỉ là thoáng qua để sau này không phải thốt ra từ “Giá như” trong tiếc nuối.

– Sarah –
Nguồn: Tản Văn Cuộc Sống

Bình luận của bạn

avatar
  Đăng ký  
Thông báo