Nếu có ai vay mượn tiền, con hãy nói điều này với họ

Đại đa số mọi người đều còn ngại ngần với tiền bạc. Và chuyện vay mượn tiền bạc của nhau cũng làm cho người vay và người cho vay lúng túng không kém. Bởi vay hay không vay không chỉ còn là chuyện tiền nong mà còn là câu chuyện của chữ tín, của lòng tin giữa người với người.

Nếu có ai vay mượn tiền, con hãy nói điều này với họ

Điều khó làm nhất là gì? Là vay mượn tiền!

Con tất nhiên sẽ luôn coi người cho mình vay mượn tiền lúc khó khăn là quý nhân. Không chỉ là tiền, mà một chút giúp đỡ thôi cũng là điều vô cùng đáng quý.

Thời nay người như vậy rất hiếm gặp, nếu như gặp được thì con nên trân quý cả 1 đời!

Người cho con mượn tiền lúc thí chủ đang khốn khó, không phải bởi người ta nhiều tiền quá không biết tiêu vào đâu, mà bởi vì họ muốn giúp đỡ thí chủ một chút vào lúc khó khăn ấy.

Thứ cho con mượn không phải là tiền, mà là một tấm lòng, là sự tin tưởng, là sự động viên, là niềm tin vào khả năng và là sự đầu tư vào tương lai của bạn…

Hy vọng bạn bè có thể mãi đặt niềm tin nơi mình mà không đắn đo gì là điều khó mà làm được! Làm mất lòng tin nơi người khác chính là sự mất mát rất lớn trong đời người! Xin hãy đặt chữ tín ở vị trí thích đáng!

Sự chân thành của bạn bè là tài sản của cả một đời người! Đồng thời, con nên hãy nhớ rằng:

– Người chủ động trả tiền trước trong các buổi hẹn, không phải bởi họ dư dả tiền bạc, mà bởi họ coi tấm chân tình với con còn hơn cả tiền bạc.

– Lúc hợp tác có thể nhường con phần lợi hơn, không phải bởi họ ngốc, mà bởi họ là người biết sẻ chia.

– Khi công tác nếu luôn chủ động nhận lấy phần việc khó, không phải bởi họ muốn thể hiện bản thân, ấy bởi đó là người có trách nhiệm với tập thể.

– Khi gặp mâu thuẫn liền nói lời xin lỗi, không phải do họ sai, mà bởi họ biết điều gì mới đáng để giữ gìn hơn là cái tôi vị kỷ của bản thân.

– Người nguyện ý giúp đỡ con không phải họ nợ thí chủ điều gì, mà bởi họ coi thí chủ là người đáng trân trọng.

– Người ta giúp con vì mối lương duyên quý báu, không phải vì đó là bổn phận, bạn đừng coi đó là lẽ đương nhiên mà coi nhẹ.

Nguồn: daikynguyenvn.com

Trả lời

Call Now ButtonGọi ngay
Contact Me on Zalo