Quan Thế Âm Bồ Tát, người là ai trong bể trầm luân?

Trong một góc nhỏ của Chay Mộc, có một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát màu trắng. Tượng ngồi trên đóa sen, dưới bàn tay từ bi che khắp. Một dáng tượng rất đẹp.

Với Chay Mộc, Quan Thế Âm Bồ Tát là một điều gì đó thật tuyệt diệu. Người từ bi, cứu khổ cứu nạn. Có chí nguyện lớn độ đời. Dường như, dù cho bất cứ việc gì xảy ra, chỉ cần giọt nước từ bi của người chảy xuống. Là ngàn vạn chúng sinh sẽ được chữa lành. Những phép màu như trong chuyện cổ tích.

Ngày còn bé, Chay Mộc chỉ biết Quan Thế Âm Bồ Tát qua phim ảnh. Lớn lên chút nữa, sau khi được nghe nhiều người tán dương xưng tụng. Mới thấy chí nguyện to lớn và sự từ bi nhiệm màu của người.

Quan thế âm bồ tát chay mộc

Nhưng, rồi Chay Mộc cũng nhận ra một điều. Nếu bạn chỉ biết dựa vào tha lực, vào phép thuật và sự từ bi cứu khổ của người khác. Quả thực, bạn sẽ không còn là chính mình.

Có những con đường, bạn phải tự mình đi qua mới có ý nghĩa. Có những việc, bạn cần phải tự mình giải quyết mới có thể học hỏi thêm nhiều điều hay, đồng thời rèn luyện thêm trí lực. Cuộc sống là vậy, khó khăn thử thách là để vượt qua. Chứ không phải để trốn tránh, hay chìm sâu vào đau khổ. Khi bạn bắt đầu biết tự đi trên đôi chân của chính mình. Tự mình làm mọi thứ. Bạn mới nhận ra năng lực kỳ diệu bên trong mình.

Trên thế giới này, ai sinh ra đều có những món quà như nhau cả. Bởi mỗi con người đều là những cỗ máy vi diệu của thiên nhiên. Tất nhiên, không có ai giống một trăm phần trăm ai cả, kể cả anh em song sinh. Nhưng được mất luôn song hành. Khi bạn mất đi điều này, có nghĩa là điều khác đang đến, và đến nhiều hơn bạn nghĩ. Quan trọng, là bạn có khám phá ra, điểm mạnh và điểm yếu của chính mình hay không mà thôi. Khi bạn thực sự chính trực và tâm huyết với cuộc sống. Bạn sẽ nhận ra, điểm mạnh đôi khi cũng là điểm yếu chết người. Và điểm yếu, đôi khi cũng là một điểm mạnh tuyệt vời nếu biết cách tận dụng.

Vậy đó, bạn có thể giải quyết, hầu như tất cả mọi việc đến với mình, bằng trái tim yêu thương chân thành. Khi bạn giải quyết bất cứ một việc gì, dù lớn hay nhỏ. Bạn biết bỏ qua những ích kỷ cá nhân, những tham lam sân hận không đáng có. Chỉ vì con người và con người. Vì người, vì mình, cân đối hợp lý, bạn sẽ giải quyết được tất cả bằng thời gian và công sức của chính bạn. Khi đấy, liệu phép màu có còn thực sự cần thiết? Chay Mộc nghĩ là không.

Chay Mộc thấy, Quan Thế Âm Bồ Tát là một tấm gương rất đẹp, rất trong. Về đức từ bi hỷ xả trong mỗi con người. Dù việc gì xảy ra, lấy từ bi làm gốc. Bạn, sẽ thấy những điều kỳ diệu không kém gì phép màu trong cuộc sống này.

Chay Mộc đã từng nghe đâu đó rằng:” Đừng cầu xin Quan Thế Âm Bồ Tát, hãy sống như Bồ Tát. Sống trong nhân quả nhưng vẫn mở lòng từ bi thương xót hết thảy chúng sinh. Đó, mới là những điều đáng sống”. Một câu nói rất hay, dành cho vạn hữu có duyên. Tất thảy mọi thứ, khi bước qua cửa sinh diệt rồi, đều chẳng còn lại gì. Ngoài những nghiệp quả bạn làm từ trước đến nay. Vậy nên, có làm, hãy làm nghiệp lành. Có như vậy, cuộc đời mới có thêm những đóa từ bi, kết trái lành cho hôm nay và cho cả mai sau.

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay