Tự tin vào bản thân mình, đừng để chính mình gục ngã

Thế nào là tự tin vào bản thân mình?

Tự tin vào bản thân mình, không có nghĩa là bạn luôn đúng, người khác luôn sai. Tin vào bản thân mình, bởi vì bạn có thể sai hoặc đúng, thì người khác cũng có thể sai hoặc đúng. Đúng sai đôi khi chỉ là tương đối.

Người khác không thể là thánh thần mà quyết định được sai hay đúng. Bạn cũng không phải thần thánh gì nên cũng chẳng quyết định được đúng sai. Cuối cùng, chỉ là nếu đã định đi con đường mình lựa chọn. Hãy nhiệt tâm, làm hết mình vì nó. Đi đến cuối cùng con đường đó. Bởi thực ra, giá trị đôi khi không nằm ở cuối con đường. Giá trị lớn nhất mà bạn có được, là sự trưởng thành của bạn, là con người, sự việc bạn gặp trên đường đi. Chứ không phải là kết quả nơi cuối con đường.

Tự tin

Vậy nên hãy tự tin lên các bạn trẻ nhé! Tôi không bảo các bạn sẽ chắc chắn thành công. Nhưng tôi biết rằng, mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp. Không chỉ là bằng tiền bạc.

Tin vào bản thân mình, nhưng đừng mù quáng. Để tin được vào bản thân mình, bạn rất cần một cái đầu lạnh và tỉnh táo. Bạn cũng nên có những thử nghiệm nho nhỏ trước khi sống chết theo một cái gì đấy. Để loại bớt những rủi ro không đáng có, để biết được một phần những khó khăn thử thách bạn cần vượt qua. Để thực sự có thêm niềm tin đương đầu với những lúc quá khó khăn gian khổ mà bạn chỉ muốn thối lui.

Và cuối cùng, là cho dù bạn làm gì. Hãy luôn nhớ một điều rằng: “Không làm khổ mình khổ người”. Có làm được như vậy, con đường đi của bạn mới thực sự có ý nghĩa, có ích cho chính mình và mọi người. Có như vậy mới không bị lạc đường, không lâm vào cảnh tạo ác nghiệt để rồi chính mình phải trả giá. Bạn nhớ luật nhân quả chứ, quy luật đó hoàn toàn có thật. Bạn có thể thử nghiệm và nhận được kết quả. Trước mỗi bước chân mình đi, bạn hãy tự nhắc nhở mình xem việc này có đang làm khổ mình, khổ người hay không. Nếu có, hãy dừng lại trước khi quá muộn!

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay