Tỉnh thức sống, hoàn thiện chính mình để tìm số mệnh cho mình!

Bạn cần tỉnh thức mọi lúc, mọi nơi. Để nhận ra đâu là những lời chân thật, có ích cho mình. Đâu là những điều chỉ đem lại đau khổ sau này. Có như vậy, bạn mới nắm được số mệnh của mình, làm chủ được cuộc sống của mình. Mà không còn phải trôi lăn, đi lấy lòng người mà tìm cách sống nữa.
Sự việc, tưởng tốt đẹp ngọt ngào mà hóa hại. Tưởng đau khổ đắng cay mà lại hóa lợi. Tất cả, có ích hay khong là do mình. Biết rút kinh nghiệm, học hỏi hoàn thiện chính mình là lợi, dù cho có gặp ác pháp. Ham mê ngọt ngào, ngủ quên trong những lời đường mật, không tỉnh trí thì sớm muộn gì cũng phải nhận quả không lành. Bởi ngọt ngào, dễ dàng khiến người ta mất đi trí tuệ sắc bén.
Số mệnh chính mình
TRÒN VẸN CHÍNH MÌNH
Khi được người khác tâng bốc, vui vẻ một chút là đủ, chớ vội cho đó là sự thật. Vì phần lớn là để lấy lòng, đừng để những lời ngon ngọt đánh lừa.
Khi bị người khác phê bình, buồn bã một chút thì được, đừng bao giờ bày tỏ sự giận dữ. Vì ít nhiều trong đó cũng có điều thất thố, sửa đổi bản thân mới là việc cần thiết.
Nếu cuộc đời thật sự khổ đau, bạn sẽ không còn thời gian để than thở; Nếu cuộc sống quá ư lam lũ, bạn sẽ không còn sức lực để trách hờn. Vì tất cả vẫn chưa đến mức cùng cực, bạn mới còn tâm trạng kể lể, khóc than.
Bất kể ở đâu hay lúc nào, hãy nhớ rằng: mình sống là cho bản thân. Nên làm việc gì chỉ cần không thẹn với lòng, tròn vẹn bổn phận cá nhân, là được!
Số mệnh từ nội tâm sanh. Khi chọn một con đường, chính là lúc bạn quyết định vận mệnh của mình.
Vì vậy đừng quá bận lòng về quá khứ, hãy sống tròn vẹn với hiện tại và hướng tầm nhìn về tương lai, ngày mai chắc chắn sẽ trở nên tươi đẹp.
(Suối Thông lược dịch)

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay