Bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người, bạn có nhận ra điều đó!

Hạnh phúc là con đường đi. Là lựa chọn của chính bạn chứ không phải ai khác. Nhân gian vốn vô thường, sao cứ phải chọn khổ đau để mãi mãi đau khổ?

Hãy sống trong hạnh phúc dù cuộc đời không như mơ
Có một ngày tồi tệ nơi làm việc cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang có một công việc để làm. Hãy thôi sự buồn chán và quên sự khó khăn đi bởi vì bạn đang hạnh phúc hơn hàng nghìn người đang đứng ở ngoài kia chỉ mong có được một công việc để ngày ngày đi làm và được vui buồn cùng công việc đó.

Hạnh phúc

Nữ nhà văn Mĩ Hellen Keller đã từng nói: “Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đeo giày.”

Những câu chuyện trong cuộc đời cứ thế tiếp diễn trôi đi ngày này qua ngày khác. Đôi khi vì một phút vô tình hay không để ý, vì một phút chìm vào trong cái tôi của bản thân mà quên đi rằng ở ngoài kia cuộc đời còn có những thứ đáng để ta phải trông vào để  có thể hiểu hơn về những giá trị đích thực của cuộc sống mang lại cho mỗi con người.

Nếu bạn thấy đêm nay khó ngủ – Cứ nghĩ đến những kẻ không nhà chẳng nệm ấm chăn êm.

Ừ, một đêm khó ngủ sẽ thật tồi tệ biết bao nhiêu đối với những người đêm nào cũng được say giấc nồng trong chăn ấm nệm êm. Trong những đêm say giấc đó thì tất nhiên giấc mơ của bạn sẽ chỉ là những giấc mơ màu hồng.

Cho đến khi khó ngủ, bạn chợt nhận ra là ở ngoài kia còn có biết bao kẻ không nhà không cửa đang phải nằm vật vờ khắp gầm cầu, xó cửa… Giấc ngủ của bạn lúc đó có ập đến với những sự yêu thương dành cho những kẻ ở ngoài kia?

Nếu bạn gặp một ngày tồi tệ nơi làm việc – Hãy nghĩ đến những người đã mấy tháng nay không tìm được việc làm.

Có một ngày tồi tệ nơi làm việc cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang có một công việc để làm. Hãy thôi sự buồn chán và quên sự khó khăn đi bởi vì bạn đang hạnh phúc hơn hàng nghìn người đang đứng ở ngoài kia chỉ mong có được một công việc để ngày ngày đi làm và được vui buồn cùng công việc đó.

Nếu bạn chán nản vì mối quan hệ xấu đi – Hãy nghĩ tới những kẻ không bao giờ biết hương vị của thương yêu và được người yêu thương lại.

Hạnh phúc của một con người khi sinh ra trong cuộc đời này là yêu thương và được yêu thương. Khi sự yêu thương đó không được tròn trịa thì hãy nghĩ đến những giây phút đã qua. Hãy cảm thấy mình được hạnh phúc hơn những người đang khao khát được yêu thương ở ngoài kia.

Nếu bạn buồn phiền vì thêm một cuối tuần vô vị trôi qua – Hãy nghĩ tới những người phụ nữ quẫn bách, quần quật cả ngày, suốt tuần không nghỉ, chỉ mong kiếm được chút tiền còm nuôi mấy miệng ăn.

Bạn buồn phiền bởi bạn có thời gian nhàn rỗi để buồn phiền, còn những người phụ nữ, những người nghèo khổ ngoài kia không bao giờ có thời gian để nhấm nháp cái “vô vị” của những ngày cuối tuần như bạn. Hãy vui vẻ và suy nghĩ để yêu thương nhiều hơn những thứ vô vị đang ở trong đầu của bạn.

Nếu bạn hỏng xe dọc đường, phải cuốc bộ vài dặm mới tìm ra được người giúp đỡ – Hãy nghĩ tới những ai liệt cả đôi chân, luôn khao khát được bước đi như bạn.

Đó là lúc khó khăn của bạn, đôi chân của bạn có thể đưa bạn đến bất cứ nơi đâu, đó là hạnh phúc và may mắn khi bạn sinh ra trên đời được có quyền đứng trên đôi chân của mình để đi. Khi không may đôi chân phải nặng nề hơn trên con đường đang bước thì hãy chớ vội nản lòng, khó chịu bởi đằng kia có rất rất nhiều người đang khao khát được bước và được đi như bạn dù chỉ một bước chân.

Nếu bạn cảm thấy đời mình bị mất mát và băn khoăn về ý nghĩa kiếp người – Xin bạn hãy biết ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có những trải nghiệm như bạn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình kém may mắn trong cuộc đời này, hãy biết trân trọng từng phút giây khi được sinh ra trên cuộc đời này.

Nếu bạn cảm thấy mình là nạn nhân của những ai hay cay nghiệt, dốt nát, nhỏ nhen, nghi kỵ – Hãy nhớ rằng việc đời có khi còn tệ hại hơn thế rất nhiều.

Sống là động nhưng lòng không dao động.

Mỗi sớm mai thức dậy việc đầu tiên mà ta phải làm là hãy nở một nụ cười thật tươi để trả lại cho cuộc sống đã cho ta được sinh ra trên cuộc đời này, có được một đôi chân vững chãi để bước đi, có được một đôi tay lành lặn để ôm ấp những người mà ta yêu thương, có được một đôi mắt sáng để nhìn ngắm thế giới xung quanh, có được niềm tin và nghị lực trong mỗi chặng đường đời để cảm thấy mình hạnh phúc dù ở trong hoàn cảnh nào.

Hãy biết nâng niu và trân trọng từng phút giây mà bạn đang có để biết yêu thương được đong đầy như thế nào trong cuộc đời mình.

Thơm Nguyễn Biên Tập

vuonhoaphatgiao.com

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay