Ba điềm lành tối thượng bạn không thể bỏ qua chứng tỏ cuộc sống an lành

Nhiều người tìm điềm lành ở con chim, ở nén nhang tàn hay đâu đó xa xôi huyền hoặc.
Chẳng ai nghĩ đến những điềm lành hết sức thiết thực ở xung quanh mình. Điềm lành dành cho những ai biết quan sát, biết học hỏi, biết nhân quả.

Điềm lành là ở việc lành, chứ không có đâu xa xôi. Bạn biết gieo nhân lành, ắt sẽ có quả lành. Đó là điều không thể tránh khỏi. Những việc lành đó là những việc gì?

1. Việc lành đầu tiên là làm bạn với người tốt.

Các cụ xưa có câu: “Gần mực thì đen gần đèn thì rạng”. Bạn khó có thể trở thành một người tốt, hiền lành hòa nhã nếu ở cạnh những người luôn nóng tính, luôn sốc nổi hay luôn sân hận. Bạn sẽ nhiễm tật xấu đó lúc nào không hay mà thôi.
Gần gũi những người bạn tốt, những bậc thiện tri thức sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ từng ngày.
Khi môi trường sống của bạn toàn những con người thiện lành xung quanh mình. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Điều này, dù bạn có tiền cũng sẽ không thể mua được.

bạn tốt nghề nghiệp lành và hiếu kính cha mẹ là điềm lành

2. Điều thứ hai chứng tỏ điềm lành là khi bạn có một nghề nghiệp lành.

Nghề nghiệp chính là thứ sẽ nuôi sống bạn và gia đình bạn. Nhưng đừng chỉ vì mục đích nuôi sống mình mà làm mọi cách để kiếm tiền.
Khi bạn có một nghề nghiệp lành. Nghề lương thiện. Nghề không hại mình, không hại người. Nghề đem lại lợi ích thực sự cho con người và xã hội. Nghề nghiệp đó sẽ không chỉ mang lại lợi ích lâu dài về kinh tế, mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho thân tâm bạn cũng như cuộc sống sau này của bạn.
Còn với những nghề nghiệp ác. Nghề hại người. Nghề gian lận. Mấy nghề đó toàn quy tụ những con người bất hảo, không có thiện lành tử tế gì. Sống trong môi trường, hàng ngày làm việc ác. Bạn nghĩ những người cùng phường với bạn sẽ tha cho bạn ư? Khi bạn chỉ làm việc vì lòng tham. Không hề nghĩ đến lợi ích của mọi người. Bạn càng giàu có càng nguy hiểm. Bởi bạn giàu có trong môi trường xấu xa thì người ta chỉ nghĩ kế đoạt lại của bạn mà thôi. Đó là nhân quả chứ đâu. Chẳng phải cái gì xa xôi quá đâu các bạn ạ.

3. Điềm lành thứ ba là trong cuộc sống, các bạn biết hiếu dưỡng cha mẹ mình.

Cha mẹ có công sinh thành, nuôi dưỡng rất lớn. Người nào biết hiếu dưỡng chăm sóc cha mẹ mình là người không quên gốc rễ, không quên nguồn cội. Khi làm việc người đó cũng sẽ phải suy xét cẩn thận. Không làm tổn hại chính mình và tổn hại người khác. Vì họ biết làm tổn hại chính mình sẽ khiến cha mẹ đau lòng. Tổn hại người khác sẽ khiến cha mẹ người khác đau lòng. Người biết kính đạo và biết ơn nghĩa như vậy chắc chắn sẽ làm nên nghiệp lớn.
Hơn nữa, khi bạn hiếu kính cha mẹ mình. Bạn đã tạo ra một truyền thống tốt đẹp để con cháu bạn noi theo. Gia đình có trên có dưới. Biết kính trên nhường dưới. Biết tôn trọng người lớn tuổi. Biết yêu thương lẫn nhau. Gia đình đó chắc chắn sẽ yên ấm, thịnh vượng đủ đầy.

Khi bạn có đủ ba điềm lành này. Có nghĩa bạn đã có một cuộc sống an lành, gia đình hạnh phúc. Đó, mới là ba điềm lành mang lại phước lành mãi mãi về sau.

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay