Nếu một ngày, những khó khăn dồn dập đi về, em có còn yêu thương?

Nếu một ngày, nhưng khó khăn dồn dập đi về!!!

Đừng tìm cách chống trả, cũng đừng tìm cách trốn chạy bằng những dối gian hay lừa người lừa mình để đạt kết quả như mình mong muốn.

Nếu một ngày, những khó khăn dồn dập đi về

Một việc làm đơn giản hơn nhiều, đó là dũng cảm đối diện. Dùng chân thành và yêu thương mà nhận quả mà mình đã tạo ra.

Rồi mình sẽ nhận ra thực ra mọi việc không khủng khiếp như mình nghĩ. Mọi việc không tuyệt vọng và tàn khốc như mình nghĩ.

Đi qua bão giông thì đến mưa lớn. Nhưng mưa rồi cũng phải tạnh. Ta, lại tiếp tục cuộc sống thường ngày.

Nếu ta cứ tư duy, cứ quanh co trong những vòng xoáy “làm sao để được?, làm sao lợi mình?…”, thì chỉ tạo thêm những đau thương và làm sự việc rối lên mà thôi.

Khó khăn nào rồi cũng đi qua, đau thương nào rồi cũng sẽ hết.

Quan trọng là bạn đi được bao xa, chứ đừng ngã lòng khi giông bão vừa lên. Bạn sẽ không biết được rằng sau giông bão, bầu trời sẽ trong lành và quang đãng đến như thế nào!

MỘT CHÚT ÂM THẦM
Đời người trôi qua rất nhanh, nếu biết cách bước qua những lợi danh hư ảo mới có thể chạm đến những điều chân thật.
Cuộc sống, gặp chuyện phức tạp nên giải quyết nhẹ nhàng, và bỏ đi những vướng víu không cần thiết.
Để lòng thanh thản mới có thể tiến nhanh về phía trước; Nhường đường cho người thì tránh được những bon chen vụn vặt; Phóng tầm nhìn ra xa sẽ thấy được cầu vồng sau cơn mưa; Sắp xếp hành lý gọn nhẹ mới thong thả trên đường xa vạn dặm.
Thật ra quan cảnh tươi đẹp không do mắt nhìn thấy mà từ tâm cảm nhận; Tình cảm sâu sắc không cần thốt ra vẫn có thể nhận biết qua hành động.
Mỗi khi không vừa ý hãy nhớ đến hạnh của nước: luôn mềm mỏng nhẹ nhàng, âm thầm dung nạp rồi chuyển hóa vạn vật mà không cần tranh chấp phân bua. Nếu mỗi người đều có thể tu dưỡng đến cảnh giới đó thì lo gì thiên hạ không thái bình, lòng người không yên an!?
(Suối Thông lược dịch)

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay