Nhu hòa là một đức tính tốt đẹp, giúp cuộc sống của bạn được an lành

Khi nào bạn mới thấy nhu hòa là đức tính đáng học?

Khi bạn đã đủ tĩnh lặng. Đủ sâu sắc. Đủ thấy thế thái nhân tình vốn phù hoa.
Khi ấy, bạn mới muốn quay trở lại chính mình. Hoàn thiện chính mình.
Từ việc muốn thay đổi bản thân, hoàn thiện chính mình. Bạn sẽ nhìn rõ được mọi sự hơn. Trí và lực đều sẽ đến với bạn. Cuộc sống của bạn cũng trở nên bình yên hơn.
Vậy nên mới nói. Có người trăm tranh ngàn đoạt. Có kẻ lại coi thường danh lợi. Họ coi thường chẳng phải vì không thể tranh đoạt. Mà chỉ bởi vì, cuộc đời còn nhiều điều tốt đẹp đáng làm hơn.

Nhu Hòa Chay Mộc
Vậy, những người như thế nào mới gọi là nhu hòa? 
Những con người tỉnh thức. Họ sống trọn vẹn trong từng phút giây. Họ có chánh niệm, có tỉnh thức trong mọi hành động. Họ đã không còn vương vấn quá khứ. Không còn tưởng đến tương lai. Họ biết rằng chính giây phút hiện tại mới là giây phút quý giá. Giây phút hiện tại mới là giây phút thực sống. Còn lại, cũng chỉ là đám phù vân.
Họ không còn muốn làm hại người hại mình. Vì biết hại người ắt có người hại mình. Hại mình để tham danh thơm tiếng tốt cũng chẳng thật lòng và lâu bền. Chỉ có lối sống không hại mình, hại người mới đem lại bình an chân thật.
Do đã thấu triệt, không còn tham đắm. Không gì có thể uy hiếp được họ. Không hành động nào không mang lại lợi ích cho mình cho người. Không khởi sanh không dao động. Họ sống một cuộc đời an lạc thảnh thơi.
Không lo bon chen, không màng danh lợi. Không u không sầu.
Có sống được như vậy, mới không uổng phí một kiếp làm người.
Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay