Trà ô long, thức trà đẹp dịu dàng thuần khiết. Bạn đã thử chưa?

Trà ô long là một loại trà oxi hóa nhẹ. Không như lục trà, nhưng cũng không như hồng trà hay hắc trà. Ô long được biết đến như một thứ trà ở giữa. Trong ô long còn sót một chút đặc điểm của lục trà, cũng như lại có một chút đặc điểm của hồng trà. Một thức trà nhẹ dịu, khiến giới trẻ dễ tiếp nhận hơn là dòng lục trà hay dòng hồng trà cổ điển.

Ô long còn giữ được sắc xanh của lục trà. Một sắc trà rất trong và đẹp. Bạn pha đến chục nước trà vẫn giũ được màu xanh hơi ngả vàng đặc trưng của ô long. Ô long không chỉ được sắc nước, mà còn được cả hương lẫn vị. Vị chát đã hoàn toàn không còn. Vị ô long thanh nhẹ dễ uống. Hương ô long cũng khá đặc biệt. Một mùi hương man mác, thuần khiết. Mùi hương này dễ nhận biết hơn một số dòng lục trà, nhưng lại nhẹ hơn hương của hồng trà hay hắc trà.

Trà Ô Long
Trà Ô Long

Với ô long, cái gì cũng nhẹ nhàng, cái gì cũng thuần khiết. Thưởng thức mà khiến ngay cả người ngại uống trà nhất cũng thấy hài lòng. Không có vẻ đắng chát, không có hương nồng đậm. Ô long mang trong mình một vẻ dịu dàng ẩn sâu, đẹp gọn gàng trong từng cánh trà.

Những cánh ô long được cuộn tròn lại, khi pha sẽ bung nở khiến bạn bất ngờ. Chỉ một nhúm ô long, nếu bạn không quen, lấy hơi nhiều một chút là trà sẽ nở đầy ấm.

Nếu xếp theo bảng xếp hạng của những người chuyên thưởng trà, ô long không hẳn là loại có phẩm cấp cao. Nhưng nếu xét về độ dễ tiếp nhận và dễ giới thiệu. Ô long lại là loại trà không tồi. Một chén nhỏ ô long cho những buổi gặp mặt, cho những buổi chuyện trò. Như văn hóa mời trà của người Việt thì quả không đến nỗi. Bởi ô long thanh khiết nhẹ nhàng, sẽ không quá làm khó người thưởng. Cũng sẽ không làm người thưởng ngần ngại bởi vị chát của trà. Với một chén ô long, tuy dịu dàng nhưng cũng đủ sâu lắng để làm người thưởng không dễ quên.

Bạn, đã thử uống một chén ô long chưa?

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay