Nhang trầm hương Việt Nam, những hành trình dài còn ở phía trước

Mấy tháng nay, Chay Mộc không còn nhắc nhiều đến trầm hương và nhang trầm hương. Chỉ có khách quen hãy còn tới lui. Bàn chuyện trầm, cùng thưởng trầm cùng nói những câu chuyện dông dài của trầm.

Sau một thời gian tìm hiểu và bán các sản phẩm trầm hương. Chay Mộc thực sự có chút bối rối. Thực tình mà nói. Hương nhang thảo mộc rất thơm, mùi hương dễ nhận biết, giá thành lại rất rẻ. Vẫn là phù hợp với số đông mọi người hơn cả.

Nhang trầm hương Hà Nội
Nhang trầm hương chỉ có ưu điểm sạch, an toàn, mang nhiều ý nghĩa tâm linh…

Còn hương nhang trầm, cho ít trầm để cho giá thành phù hợp thì không thực sự thơm. Cho 100% bột trầm cao cấp thì giá thành cao quá. Chưa kể, có dùng nhiều mới thấy. Nhang trầm có dương tính mạnh, thắp vào mùa nóng thường gây bức bối, ít thơm. Nhang trầm chỉ thích hợp vào mùa đông. Màu lạnh hay ẩm ướt. Hương trầm sẽ dậy lên, thơm đặc biệt. Mùi hương không phải như những mùi hương thông thường. Thơm sâu sắc đầy thú vị. Có chút ngọt ấm, lại có chút ngai ngái của gỗ, lại thêm dược tính thư giãn. Đem lại cho người dùng rất nhiều cảm giác khác biệt.

Hương trầm, nó giống như một ẩn số vậy. Hôm nay thế này, ngài mai thế khác. Phụ thuộc vào thời tiết, vào độ ẩm của hương nhang, rồi không gian căn phòng…Rất, rất nhiều thứ. Thứ hương dìu dịu dành cho người muốn khám phá. Còn hương thảo mộc và hoa quả nói chung. Đó là một mùi hương ấn tượng. Thơm là thơm, từ đầu đến cuối vẫn thơm. Trực tiếp, ấm áp, giống như một đường thẳng vậy. Nếu nói hương hoa quả thảo mộc giống một đường thẳng, hương trầm có lẽ giống một đồ thị hình sin, mang cảm giác của ta từ khúc quanh này đến khúc quanh khác. Ấn tượng và hụt hãng luôn đi cùng.

Nhang trầm hương Hà Nội
Trầm hương vốn là một thứ hương trời cho…

Trầm hương để làm nhang hay làm các sản phẩm khác Chay Mộc đều chưa thực ưng ý. Vì khi đốt lên, trầm hương ít nhất vẫn có một tỉ lệ gỗ nhất định sẽ có mùi gỗ cháy. Thêm đó, nhiệt độ cháy thường quá cao, khiến mùi hương nguyên gốc của trầm hương bị ẩn đi rất nhiều. Nên mới có biểu đồ hình sin như ở trên.

Chơi trầm hương, hay nhất là đốt lư điện. Nhiệt độ chỉ khoảng 240 độ C (thấp quá không có hương, cao quá sẽ cháy). Bạn chỉ cần bẻ một xíu trầm miếng. Đặt vào lư con con. Mỗi ngày xông 3-4 tiếng đồng hỗ. Phải 3 ngày mới hết. Hương thơm chính là tinh dầu trầm hương cực kỳ nguyên chất bay lên qua từng miếng gỗ nhỏ. Một thứ hương ấm ngọt thuần khiết. Bạn, khi đã thử, là sẽ thấy xiêu lòng ngay thôi ạ. Không cần phải cầu kỳ, không kiểu cách, không lẫn tạp. Chay Mộc thấy kiểu thưởng này mới là hay nhất. Tuy chi phí ban đầu, có cao hơn chút. Nhưng tính ra lại rất tiết kiệm. Bạn có thể mua khoảng 200k trầm miếng là thưởng cả tháng. Lư điện đầu tư thì khoảng 500k-1.000k tùy loại. Vậy là chỉ khoảng 700k bạn đã có thể được dùng trầm hương nguyên chất mỗi ngày. Một cái giá không quá cao so với một sản phẩm đầy lợi ích và công phu như trầm hương.

Thực ra, nhang trầm hương vẫn có những ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa đời sống nhất định. Với nhang trầm, Chay Mộc thấy bạn cũng đừng nên hy vọng quá nhiều vào mùi hương. Quan trọng là ở cái tâm thành khẩn. Ở cái biết và tin tưởng rằng loại nhang trầm hương ở chỗ tin tưởng rất sạch và an toàn. Có lẽ, chỉ vậy thôi là đủ. Để những ai yêu quý nhang trầm hương. Vẫn yêu quý và sửu dụng. Bởi nhiều khi, nhược điểm lại là ưu điểm. Sự an toàn và tiện dụng của nhang trầm hương là một ưu điểm rất lớn của nó.

Trên đây, chỉ là một chút chia sẻ của Chay Mộc. Mong mọi người có thể đóng góp thêm ý kiến. Để Chay Mộc có thêm kiến thức. Cảm ơn mọi người nhé!

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
Gọi ngay