Chuyện bên lề của những chiếc bồ đoàn tọa cụ Chay Mộc

Chay Mộc thấy, có rất nhiều lúc. cuộc đời sẽ không như ý nguyện. Có rất nhiều khi bạn đổ tâm sức vào rất nhiều. Nhưng sản phẩm bạn làm ra, lại làm bạn hơi thất vọng. Từ những người thợ may bất cẩn, chưa thực sự tâm huyết. Đến những con người đã quen vội vã, nên đôi khi trả lại cho bạn chỉ là những hụt hẫng không lời.

Có những khi, lỗi lại chẳng phải tại người. Mà bởi nhân duyên từ xa xưa đó. Đúng lúc bạn cần nhất, lại là lúc nhiều sự việc đến bất ngờ không phòng bị kịp. Người thân ốm, bạn ốm, thợ ốm, mất điện, thêu nhầm, thợ bận…Đủ thứ, với một người không bản lĩnh, là không tài nào xoay xở được.

Chay Mộc
Cuộc đời chưa bao giờ là một đường kẻ thẳng

Đến cả nguyên liệu, nhiều khi muốn tìm, mà tìm không ra.

Đến chuyện tất cả đều ưng ý. Chỉ vì quá xa xôi, mà đành hẹn nhau dịp khác.

Điều đó chưa bao giờ làm Chay Mộc nản lòng. Mọi việc, có là gì thì cũng vì nhân duyên mà đến. Hết duyên sẽ tan. Chuyện được mất của thế gian này luôn vậy. Đôi khi những điều tưởng chừng như không may, lại kết những duyên lành khác. Đôi khi thế sự cố ý trả lại cho bạn sự yên tĩnh. Để bạn có những phát kiến bất ngờ. Mà đôi khi, cũng chỉ là để yên tĩnh thật sự.

Chay Mộc luôn tin vào nhân duyên, thấy chuyện phân biệt tốt xấu là không có ý nghĩa nhiều. Quan trọng là tâm mình có đủ sáng, tim mình có đủ bao dung, trí mình có đủ dũng mãnh…con lại những thứ bên ngoài, đã xác định là không quản được, thì không bao giờ quản nữa.

Cuộc sống của mình, Chay Mộc muốn tự mình lựa chọn. Tâm thế của mình, Chay Mộc muốn rèn giũa. Vậy nên, cũng là muốn mượn những câu chuyện của sản phẩm, mà học hỏi cho chính mình. Trong những tháng năm đó, cố gắng làm tốt hơn, làm đẹp hơn. Là một sự tu dưỡng, chẳng phải là chuyện mưu cầu.

Chay Mộc luôn hướng tới những sản phẩm tinh tế, và thực sự cần thiết. Thực sự đẹp, cả trong lẫn ngoài. Chứ không phải chỉ là làm ra một vật để đổi trác.

Trong hành trình của mình, Chay Mộc cũng rất mong những ý kiến đóng góp, những chia sẻ của tất cả mọi người. Để Chay Mộc có thể hoàn thiện hơn nữa. Giúp ích cho nhiều người hơn nữa. Để cuộc sống này, trở nên thanh thản và nhẹ nhàng hơn, với tất cả mọi người.

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay