Bồ đoàn tọa cụ ngồi thiền và những câu chuyện của Chay Mộc

Hành trình của một chiếc bồ đoàn tọa cụ Chay Mộc
Có những tháng ngày Chay Mộc chạy rong ruổi khắp nơi. Có ngày đi đi lại lại cả trăm cây số. Chỉ để tìm được nơi nhận may chiếc bồ đoàn tọa cụ cho mình.
Đó là những ngày hè đầy nắng. Chay Mộc chạy quanh mà chưa có thợ may nào nhận may. Mấy cô mấy chú thợ may đều lắc đầu làm cho mình cũng bất ngờ. Một sản phẩm nhìn tưởng đơn giản như vậy. Mà tìm được người may được nó cũng chẳng dễ dàng gì. Mấy cô chú thợ may đều bảo cái này khó làm mà công thấp. Không làm được.
Chay Mộc vừa đi vừa hỏi thăm, vì vẫn có niềm tin rằng, chỗ khác làm được, chắc chắn mình cũng làm được. Chỉ là chưa gặp đúng duyên…
Sau mấy ngày chạy vòng vòng, gặp bao lời hứa hẹn rồi từ chối. Cuối cùng, Chay Mộc cũng tìm được một bạn chịu làm cho Chay Mộc. Một bạn rất trẻ, bạn nhận làm, cũng là để tranh thủ thời gian rảnh rỗi. Vậy thui cũng là mừng rơi nước mắt rồi ý. Và hành trình, thực sự đó mới là sự khởi đầu!

Bồ đoàn tọa cụ ngồi thiền Chay Mộc

Mình cứ nghĩ nhờ được thợ may, họ may xong là xong. Hóa ra, chẳng có câu chuyện nào tự đơn giản mà dễ dàng. Bạn thợ may đi tìm vải nâu cho mình mà cực khó. Bạn đi khắp mấy chợ lớn tìm vải mà tìm không ra. Tại vải nâu để may đồ nhà chùa ít nơi có, ít nơi làm. Bên bán vải không nhập về nhiều. Mua ít thì quá đắt, mà mua số lượng nhiều thì không có. Cậu bé đó cũng tội, cũng phải chạy đi khắp ngóc ngách chợ mới lôi về được vài cuộn vải nâu may cho Chay Mộc.
Lô hàng đầu tiên ra đời trong háo hức. Mà cũng buồn thôi rồi. Hóa ra không phải vải nào cũng may được bồ đoàn. May không đúng loại vải là không ra hình bồ đoàn luôn.
Cả đội Chay Mộc phải xúm vào bàn luận, phân tích tìm lỗi sai. Vậy là phải làm lại từ đầu. Nhưng Chay Mộc chưa hề nản chí, vì được làm công việc yêu thích. Nên cứ đi vậy thôi!!!

Đến lần thứ hai, tìm vải màu ưng ý đã khó. Lại phải để ý lựa vải chuẩn để còn ra được hình bồ đoàn. Chờ mãi cũng có lô vải như mong đợi. Nhưng lần này mấy cô thợ may lại có vấn đề. Do sơ xuất bên cắt vải nhầm, rồi bên may bận quá may không đúng…Vậy là lại tan tành một lô. Chay Mộc lại ngồi buồn thiu mất mấy ngày.
Rút kinh nghiệm, lần cuối cùng Chay Mộc phải lựa vải thật kỹ, nên khung cẩn thẩn, luôn nhắc nhở anh chị em thợ may may cho mình được cẩn thận ưng ý. Cuối cùng cũng xong. Phù.

Tuy sản phẩm vẫn còn nhiều điều cần hoàn thiện. Nhưng cầm được những chiếc bồ đoàn tọa cụ đầu tiên trên tay mình mới thấm thía những khó khăn vất vả của người sản xuất. Từ đấy mới thấy mình dễ thấu hiểu và cảm thông hơn, bao dung hơn. Mình biết ơn ngay từ những thứ nhỏ nhặt nhất xung quanh mình. Vì mình biết, làm ra nó, tưởng đơn giản mà chẳng hề dễ dàng.

Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm Bồ đoàn, toạ cụ ngồi thiền của Chay Mộc tại đây

Chay Mộc

Trả lời

Contact Me on Zalo
Call Now ButtonGọi ngay